Công ty của Việt Nam tham gia phát triển điện Mặt Trời tại Lào

15:46' - 03/09/2020
BNEWS Tờ Vientiane Times số ra ngày 3/9 đưa tin ba công ty, trong đó có một công ty của Việt Nam, ngày 2/9 đã nhất trí cùng phát triển các dự án điện Mặt Trời tại tỉnh Champasak và tỉnh Xekong, Nam Lào.

Tham dự lễ ký ngày 2/9 tại thủ đô Viêng Chăn có đại diện National Consulting Group Sole Company, đại diện Power Company Limited Thepvongsa và đại diện Wealth Power Group của Việt Nam tại Lào. Chứng kiến lễ ký kết có đại diện Bộ Nông Lâm Lào, đại diện Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam, cùng lãnh đạo các ban, ngành chính quyền tỉnh Xekong và Champasak. 

Theo thỏa thuận, dự án điện Mặt Trời tại huyện Lamam, tỉnh Xekong sẽ được triển khai trên diện tích hơn 720 ha, có công suất lắp đặt 500 MW, sản lượng điện 739 GWh/năm. Tổng giá trị đầu tư của dự án là 332,3 triệu USD.
Dự án tại huyện Khong và huyện Pathoumphone ở tỉnh Champasak có diện tích 93,1 ha, công suất lắp đặt 80 MW, sản lượng điện dự kiến đạt 123GWh/năm. Tổng kinh phí đầu tư dự án dự kiến khoảng 57,3 triệu USD.
Theo dự kiến, hai nhà máy nói trên sẽ cung cấp 10% sản lượng điện cho nhu cầu nội địa, 90% còn lại sẽ được xuất khẩu sang các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Myanmar./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục