Thủ tướng kiểm tra tiến độ thi công cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận
Đây là lần thứ 3 kể từ khi Dự án được tái khởi động từ tháng 3/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp thăm công trường, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để đảm bảo mục tiêu thông tuyến vào cuối năm 2020.
Báo cáo với Thủ tướng tại công trường, Ban điều hành Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19 và hạn, mặn xâm nhập mạnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dẫn đến khan thiếu nguồn nguyên vật liệu, nhưng Ban điều hành đã cùng các nhà thầu nỗ lực vượt qua khó khăn và đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành công tác đắp gia tải xử lý nền đất yếu trên tuyến chính.
So với thời điểm Thủ tướng thị sát hồi tháng 3/2020, khối lượng thực hiện đã được đẩy tăng từ 40% lên gần 60% (tăng 20%), đúng kế hoạch thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phục vụ cho xe dưới 16 chỗ, xe dưới 2,5 tấn lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán 2021.
Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, sau 9 tháng triển khai, khối lượng công việc của dự án đã triển khai rất lớn. Nếu như 10 năm trước, khối lượng công việc chỉ đạt 10% thì 9 tháng qua đã tăng thêm 50%.
Đây là cố gắng rất lớn của chủ đầu tư, các nhà thầu, địa phương, các cơ quan liên quan. Trên tinh thần đó, Thủ tướng chỉ đạo: Đây là tuyến đường rất ý nghĩa đối với nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải phải tiếp tục triển khai dự án cầu Mỹ Thuận sớm nhất vì đã vốn được cấp đã sẵn sàng.
Bộ Giao thông Vận tải cần đảm nhận việc triển khai công trình từ Mỹ Thuận đến Cần Thơ, giải ngân hết số vốn; nghiên cứu tuyến Cần Thơ - Cà Mau, đưa vào kế hoạch giai đoạn 2021-2025 để hoàn thiện 365km từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ-Cà Mau. Các đơn vị, các nhà khoa học phải nghiên cứu kỹ để đạt chất lượng đường tốt trên nền đất yếu.
Về vị trí đặt trạm thu phí hoàn vốn của tuyến, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu sớm và trình Thủ tướng Chính phủ trong tuần tới xem xét quyết định./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng
20:18' - 27/07/2020
Chiều 27/7, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quản lý chặt chẽ cửa khẩu từ phía Bắc đến phía Nam
13:21' - 25/07/2020
Thủ tướng cho rằng do thời gian dài nên đã xuất hiện tình trạng lỏng lẻo, chủ quan, sự dễ dãi ở một số ngành, địa phương trong thực thi công tác phòng, chống dịch bệnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đắk Nông cần đôn đốc để giải ngân 100% vốn ngân sách Trung ương
15:29' - 23/07/2020
Sáng 23/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Nông về tình hình kinh tế - xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thiếu tướng Trương Sơn Lâm được bổ nhiệm làm Chủ tịch MobiFone
16:27'
Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 6688/QĐ-BCA điều động và bổ nhiệm Thiếu tướng Trương Sơn Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công 2 dự án dịch vụ hàng không tại sân bay Long Thành
15:43'
Vietnam Airlines cùng các đơn vị thành viên tổ chức lễ khởi công 2 dự án dịch vụ hàng không tại sân bay Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ đổi mới toàn diện trong việc thực hiện hợp đồng xây dựng - chuyển giao
15:02'
Dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư về thực hiện dự án áp dụng loại hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) vừa được Bộ Tài chính gửi Bộ Tư pháp thẩm định.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đến 30/6 hệ thống chính trị cấp xã trong toàn quốc đi vào hoạt động đồng bộ
14:44'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, những tháng gần đây, cả nước đang thực hiện nhiều công việc, các quyết sách mang tính chất lịch sử.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức trở thành nước đối tác của nhóm BRICS
14:30'
Việt Nam trở thành Nước Đối tác Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) với mong muốn nỗ lực đóng góp, nâng cao tiếng nói và vai trò của các nước đang phát triển...
-
Kinh tế Việt Nam
Phân cấp, phân quyền để phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế nông nghiệp và môi trường
13:34'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã khẳng định vai trò tiên phong trong việc hoàn thiện cơ chế phân cấp, phân quyền và phân định rõ thẩm quyền giữa các cấp chính quyền.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu xử lý tình huống kịp thời khi phát hiện thiết bị bay trái phép
13:10'
Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy đây là tình huống diễn ra liên tiếp trong các ngày 13/6/2025 và 14/6/2025 có mức độ phức tạp, khó kiểm soát và tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Báo chí đưa hơi thở cuộc sống, tâm nguyện của cử tri đến với nghị trường
13:04'
Sáng 15/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:36'
Bnews/vnanet.vn điểm lại những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật trong tuần qua.