Thủ tướng Ấn Độ cam kết giúp nông dân tăng gấp đôi thu nhập
Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Modi đã đề cập tới những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh Ấn Độ giờ đây đã là nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới.
Ông cho biết thêm các tổ chức và cơ quan quốc tế giờ đây đang nhìn vào Ấn Độ với một con mắt rất khác khi nước này đang thực hiện các chính sách cải tổ và hiện là thành viên của một số tổ chức đa phương quan trọng, trong đó có Liên minh Năng lượng Mặt trời quốc tế.
Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Modi nhắc lại tầm nhìn đến năm 2022 sẽ tăng gấp đôi thu nhập của người nông dân, đồng thời khẳng định mục đích của chính phủ nước này sẽ là hoàn thành những nhiệm vụ được xem là vô cùng khó khăn này.Ông cho rằng đã đến lúc Ấn Độ cần đảm bảo người nghèo ở nước này có quyền tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt, có giá cả phải chăng và điều này sẽ có tác động tích cực tới 500 triệu người ở Ấn Độ. Ông cũng bày tỏ quan tâm tới vai trò của phụ nữ trong đời sống xã hội.
Ngoài ra, Thủ tướng Modi còn nêu rõ những người đóng thuế trung thực ở Ấn Độ có vai trò lớn trong tiến bộ của nước này, cho rằng nhờ có họ mà rất nhiều người có ăn, có mặc, đời sống của người nghèo đã được thay đổi. Ông còn tuyên bố nạn tham nhũng sẽ không được dung thứ. Thủ tướng Modi nhấn mạnh đến tầm nhìn "Nhà cho mọi người, Điện cho mọi người, Nhiên liệu sạch để nấu nướng cho tất cả mọi người, Nước cho tất cả mọi người, Vệ sinh cho mọi người, Sức khỏe cho mọi người, Bảo hiểm cho mọi người, và Kết nối cho mọi người", đồng thời khẳng định ông rất mong muốn chứng kiến Ấn Độ đạt được tiến bộ, loại bỏ đói nghèo và người dân Ấn Độ có chất lượng cuộc sống tốt hơn. >>>Tận dụng SAFTA để tránh thuế nhập khẩu dầu ăn của Ấn ĐộTin liên quan
-
Tài chính
Đồng rupee Ấn Độ giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD
15:32' - 14/08/2018
Đồng rupee Ấn Độ đã chạm mức thấp kỷ lục so với đồng USD phiên 14/8 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán ra đồng tiền của các thị trường mới nổi.
-
Đời sống
Mưa lũ và lở đất ở miền Nam Ấn Độ khiến hơn 20 người thiệt mạng
20:55' - 09/08/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, bang Kerala, miền Nam của Ấn Độ đang hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt và lở đất nghiêm trọng.
-
Chuyển động DN
Cửa hàng nội thất đầu tiên của IKEA tại Ấn Độ chính thức mở cửa
15:40' - 09/08/2018
Cửa hàng đầu tiên của IKEA tại Ấn Độ đã chính thức khai trương ngày 9/8 tại Hyderabat sau nhiều năm nghiên cứu thị trường rộng lớn nhưng đầy khó khăn này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Thuế đối ứng bắt đầu có hiệu lực
12:27'
Mức thuế đối ứng Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hàng chục nền kinh tế thế giới đã có hiệu lực vào lúc 0h01 ngày 9/4 theo giờ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Thứ trưởng Quốc phòng
12:25'
Thượng viện Mỹ đã chính thức bổ nhiệm ông Elbridge Colby giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách – một trong ba vị trí quan trọng nhất tại Lầu Năm góc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký loạt sắc lệnh khôi phục ngành than giữa “cơn khát” điện
11:20'
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ đã ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất than nội địa, trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp từng là “xương sống” của năng lượng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp
11:05'
Hàn Quốc sẽ tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lệnh áp thuế gần đây của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể "bốc hơi" khoảng 2,58 tỷ USD doanh thu vì thuế Mỹ
11:00'
Thái Lan có thể chịu khoản lỗ doanh thu ước tính 900 tỷ baht (khoảng 2,58 tỷ USD) do chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế quan có đi có lại 36% đối với hàng xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ: Các thỏa thuận mới về thuế quan có thế chốt ngay tuần này
10:50'
Ngày 8/4, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết nước này có thể ký kết các thỏa thuận thương mại mới về thuế quan với một số quốc gia ngay trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
EU có thể trả đũa thuế quan bằng cách nhắm vào các "ông lớn" công nghệ Mỹ
09:53'
Thủ tướng Đức Olaf Scholz mới đây đã chỉ trích các mức thuế quan mới của Mỹ “về cơ bản là sai” khi Đức cảnh báo rằng Liên minh châu Âu (EU) có thể trả đũa bằng cách nhắm vào các ông lớn công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 70 quốc gia đề xuất thương lượng với Mỹ về thuế quan
09:19'
Nhà Trắng ngày 8/4 thông báo gần 70 quốc gia đã chủ động liên hệ với chính quyền Tổng thống Donald Trump để khởi động các cuộc đàm phán nhằm giảm thiểu tác động từ chính sách thuế quan mới của ông.
-
Kinh tế Thế giới
ADB cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2025 của Hàn Quốc
09:19'
Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc hôm 9/4 cho biết, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng năm 2025 của nền kinh tế Hàn Quốc xuống còn 1,5%.