Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản
Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nhà vua Nhật Bản bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong những năm qua; tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Nhà vua và Hoàng hậu sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.
Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng chuyến thăm lịch sử của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Việt Nam; coi đây là dấu mốc quan trọng, đáng ghi nhớ, biểu tượng trong quan hệ hợp tác, hữu nghị thân thiết giữa hai nước;Cảm ơn tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua, Hoàng hậu và Hoàng gia Nhật Bản dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, ở vị trí là đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao vai trò và sự đóng góp hiệu quả của các tập đoàn lớn, doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam; bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới. Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản bày tỏ vui mừng khi tới thăm Việt Nam; xúc động trước sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của Lãnh đạo, nhân dân Việt Nam. Nhà vua và Hoàng hậu cũng cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản thông qua việc bảo tồn và giữ gìn các di tích và kiến thức của Nhật Bản tại Hội An, và sự hỗ trợ của nhân dân Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả động đất sóng thần tại Nhật Bản năm 2011. Hai nhà lãnh đạo cùng chia sẻ việc hai nước có sự giao lưu lịch sử, nhiều nét tương đồng về văn hóa như trồng lúa nước, nuôi tằm, dệt vải và đều yêu chuộng hòa bình; cho rằng đó là nền tảng cần giữ gìn, thúc đẩy để phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Cuối buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc Nhà vua và Hoàng hậu có chuyến thăm thành công với nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước, con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam; trân trọng mời các thành viên Hoàng gia Nhật Bản thăm Việt Nam dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2018 và bày tỏ mong muốn sớm được gặp lại Nhà Vua và Hoàng hậu trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản thời gian tới./.- Từ khóa :
- Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản
- thủ tướng
- Nhật Bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tham quan Bảo tàng Sinh học
18:42' - 02/03/2017
Chiều 2/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật bản đã tới tham quan Bảo tàng Sinh học – nơi lưu giữ hai hiện vật là cá bống trắng và gà Onagadori do Hoàng gia Nhật Bản tặng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà Vua Nhật Bản muốn làm sâu sắc thêm quan hệ Việt-Nhật
16:21' - 02/03/2017
Hãng tin Kyodo đăng tin cho biết Nhà Vua mong muốn làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản gặp cựu sinh viên Việt Nam tại Nhật
14:44' - 02/03/2017
Sáng 2/3, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có cuộc giao lưu với các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nhật Bản. Cuộc giao lưu ý nghĩa này diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản
14:03' - 02/03/2017
Dư luận khẳng định chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản
17:55' - 01/03/2017
Chiều 1/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nhìn lại năm 2025: Từ nền tảng vững chắc đến khát vọng bứt phá
10:37'
Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phan Huy Ngọc, năm 2025, kinh tế của tỉnh tăng trưởng ổn định với 19/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế kiến tạo nền tảng bứt phá trong giai đoạn mới
08:52'
Trong bối cảnh nhiều khó khăn, kết quả của năm 2025 và giai đoạn 2021-2025 thể hiện nỗ lực rất lớn, tiếp tục tạo xu thế đổi mới, đà phát triển nhanh, bền vững cho đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
07:58'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2025 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
"Đường băng" cho kinh tế Đồng Nai cất cánh
07:56'
Kết thúc năm 2025, tốc độ tăng trưởng GRDP của Đồng Nai đạt 9,63% (cao nhất từ trước đến nay), vượt 1,13 điểm phần trăm so với mục tiêu Chính phủ giao (Chính phủ giao 8,5%).
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương làm việc với UBND TP.Hồ Chí Minh triển khai Hội chợ Mùa Xuân
21:08' - 31/12/2025
Ngày 31/12, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với đoàn công tác UBND TP.Hồ Chí Minh về việc triển khai Hội chợ Quốc gia lần thứ 2 – Mùa Xuân 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 31/12/2025
20:46' - 31/12/2025
Nhiều thông tin kinh tế đáng chú ý xoay quanh định hướng phát triển của ngành nông nghiệp – môi trường, những quy định mới với thương mại điện tử, cùng bức tranh thị trường chứng khoán Việt Nam...
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng chuẩn bị toàn diện cho Trung tâm tài chính quốc tế
20:15' - 31/12/2025
Đà Nẵng đã hoàn thành khu trụ sở Cơ quan điều hành trung tâm tài chính tại Khu công viên phần mềm số 2 với không gian sử dụng dành cho các thành viên hơn 4.000 m2 với đầy đủ điều kiện hạ tầng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
20:14' - 31/12/2025
Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các địa phương và đơn vị thi công tranh thủ tận dụng tối đa thời tiết đang thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ nhịp thị trường, tăng tốc số hoá
20:14' - 31/12/2025
Chiều 31/12, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân hội kiến với Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN