Thủ tướng đề nghị Pfizer thúc đẩy sớm cung ứng 22 triệu liều vaccine cho trẻ em
Tối 15/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer. Đây là cuộc trao đổi thứ hai của Thủ tướng với người đứng đầu Pfizer kể từ khi làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát tại Việt Nam.
Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn, đánh giá cao Tập đoàn Pfizer và cá nhân Chủ tịch Pfizer thời gian qua đã phối hợp hiệu quả với các cơ quan của Việt Nam để hoàn thành cung ứng sớm và đầy đủ 51 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam theo đề nghị của Việt Nam tại cuộc điện đàm với Thủ tướng ngày 20/8/2021. Với sự hợp tác chặt chẽ của Tập đoàn Pfizer và sự hỗ trợ kịp thời về vaccine của các nước, trong đó có Chính phủ Hoa Kỳ, Việt Nam đã triển khai thành công chiến lược tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, chuyển sang chiến lược thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19, khôi phục các hoạt động sản xuất và phục hồi kinh tế. Thủ tướng Chính phủ cũng chúc mừng những kết quả nghiên cứu và phát triển thành công các loại vaccine và thuốc điều trị COVID-19 của Pfizer, đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống COVID-19 trên toàn cầu. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, vừa qua Việt Nam đã nhập vaccine của Pfizer tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi, đến nay mũi 1 đạt gần 96%, mũi 2 đạt gần 90% và đây là sự cố gắng rất lớn. Điều này giúp trẻ em yên tâm và an toàn hơn khi đi học trực tiếp trở lại. Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và tiếp tục thực hiện hiệu quả việc mở cửa lại trường học an toàn, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch, Giám đốc điều hành Pfizer quan tâm thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam ngay trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5/2022.Thủ tướng cũng đề nghị Pfizer thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về quá trình phát triển các loại vaccine mới, đồng thời sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị chống lại các biến chủng virus mới. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Pfizer triển khai chuyển giao và hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Việt Nam và những đánh giá tích cực của Thủ tướng Phạm Minh Chính dành cho Tập đoàn Pfizer.Ông Albert Bourla cho biết Pfizer cũng như cá nhân ông hết sức ấn tượng về những nỗ lực, thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine hiệu quả, tạo ra sự thay đổi bước ngoặt đối với sức khỏe của người dân Việt Nam.
Ông Albert Bourla khẳng định sẽ nỗ lực hết sức và tăng tốc việc thực hiện hợp đồng, cung cấp sớm nhất vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cho Việt Nam, cố gắng cung cấp trong những tuần tới với tiến độ nhanh nhất có thể. Ông Albert Bourla cũng cho biết Pfizer có thể hợp tác với Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị COVID-19. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã mời Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer đến Việt Nam với tư cách là khách mời của Thủ tướng Chính phủ để trao đổi và thúc đẩy kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn Pfizer và Việt Nam./.>>>Cho phép chọn nhà thầu mua vaccine Pfizer cho trẻ em dưới 12 tuổi
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Israel: Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai
08:44' - 11/02/2022
Các nhà khoa học Israel ngày 10/2 cho biết, vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech không liên quan đến các biến chứng ở thai phụ như đẻ non, tử vong trẻ sơ sinh hay dị tật bẩm sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cấp phép sử dụng thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của Pfizer
07:58' - 11/02/2022
Bộ Y tế Nhật Bản ngày 10/2 đã phê chuẩn việc sử dụng thuốc viên điều trị COVID-19 dạng uống do hãng dược Pfizer (Mỹ) sản xuất cho những trường hợp có triệu chứng nhẹ.
-
Chuyển động DN
Hãng dược Pfizer/BioNTech xin cấp phép vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
09:05' - 02/02/2022
Hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech đã chính thức đệ trình đề nghị lên các cơ quan quản lý y tế Mỹ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ trên 6 tháng đến dưới 5 tuổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung diện tích rào chắn phục vụ khoan hầm dự án đường sắt đô thị
08:21'
Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép bổ sung diện tích rào chắn thi công và phân luồng tổ chức giao thông phục vụ thi công hạng mục thi công gia cố nền đất tại khu vực giếng đứng trên đường Kim Mã.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội
08:19'
Sáng 23/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về các nội dung: đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2024...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam với các điều kiện vượt trội
20:37' - 22/05/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam với môi trường pháp lý minh bạch, thông thoáng; hạ tầng hiện đại, thông suốt...
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
20:10' - 22/05/2025
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân cấp, phân quyền triệt để trong lĩnh vực xây dựng, giao thông
19:58' - 22/05/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện dự thảo các nghị định, xác định rõ phạm vi phân cấp, phân quyền từ thẩm quyền.
-
Kinh tế Việt Nam
Công tác nội chính phải hướng mục tiêu giữ vững ổn định để phát triển đất nước
19:29' - 22/05/2025
Chiều 22/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Nội chính Trung ương về kết quả công tác từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay và phương hướng công tác thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Gọng kìm dẹp buôn lậu, hàng giả: Định hình lại cuộc chơi trên thương mại điện tử
19:27' - 22/05/2025
Các đối tượng đã nhắm tới khoảng hơn 80% người dùng Internet mua sắm trực tuyến, lợi dụng những kẽ hở để tiêu thụ hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại.
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ hai của Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
19:15' - 22/05/2025
Theo báo cáo của Bộ Công an, tính đến 16 giờ ngày 22/5/2025, đã có 10.760.937 người dân, với tổng 70.946.231 lượt, trong đó 70.913.737 ý kiến tán thành (bằng 99,95%), 32.494 không tán thành (0,05%).
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
19:06' - 22/05/2025
Chiều 22/5, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.