Thủ tướng giao nghiên cứu thúc đẩy dự án phát điện dùng chất thải rắn theo BNEWS phản ánh

18:01' - 10/04/2020
BNEWS Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát, hoàn thiện các quy định để thúc đẩy các dự án phát điện sử dụng chất thải rắn phát triển
Ngày 10/4, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về thông tin Báo điện tử Bnews (Thông tấn xã Việt Nam) phản ánh nội dung liên quan đến cơ chế hỗ trợ đối với các dự án phát điện sử dụng chất thải rắn.
Trước đó, Báo điện tử Bnews ngày 3/4/2020 có phản ánh, theo các chuyên gia, cần có cơ chế để thu hút và thúc đẩy hơn nữa đầu tư điện rác; giá mua điện đối với phát điện đốt chất thải rắn trực tiếp và đối khí thu hồi từ bãi chôn lấp chất thải đảm bảo cho doanh nghiệp có lãi nhưng giá mua điện với khí hóa phát điện, đốt phát điện, lên men tạo khí biogas phát điện... chưa được quy định rõ ràng.
Về phản ánh nêu trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát, hoàn thiện các quy định để thúc đẩy các dự án phát điện sử dụng chất thải rắn phát triển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục