Thủ tướng May cam kết mạnh tay chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan
Vụ một người da trắng lái xe tải vào đám đông người Hồi giáo gần một đền thờ Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô London sáng 19/6 làm nhiều người bị thương.
Phát biểu bên ngoài Văn phòng thủ tướng ở số 10 Phố Downing, bà May nhận định vụ tấn công trên cũng "đáng ghê tởm" như các vụ đã xảy ra, ý muốn nói tới các vụ tấn công tại London và Manchester (Man-che-xtơ) gần đây làm 35 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương, bởi nó nhằm vào những người dân thường vô tội và lần này là người Hồi giáo tại Anh.
Theo bà, vụ việc "nhắc nhở rằng chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và lòng hận thù tồn tại dưới mọi dạng thức, và chúng ta phải quyết tâm chống lại chúng, cho dù đó là ai". Bà cũng thông báo thành lập một ủy ban mới nhằm chống chủ nghĩa cực đoan, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát sẽ tăng cường hỗ trợ cần thiết cho các đền thờ Hồi giáo.
Trước đó, cảnh sát chống khủng bố cho biết tất cả những nạn nhân trong vụ việc trên đều là người Hồi giáo, vừa tham dự buổi cầu nguyện tối tại đền thờ Finsbury Park.
Người dân đã bắt một lái xe tải tại hiện trường và giao cho cảnh sát. Hiện cảnh sát đang điều tra về khả năng đây là vụ khủng bố hay không. Sau vụ việc, Hội đồng Hồi giáo London đề nghị chính quyền thắt chặt an ninh tại các đền thờ Hồi giáo trong bối cảnh tháng lễ Ramadan sắp kết thúc.
>>>Vụ lao xe tải vào người đi bộ ở Anh: Tất cả các nạn nhân đều là người Hồi giáo
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ lao xe tải vào người đi bộ ở London: Ít nhất 3 người bị thương nặng
08:32' - 19/06/2017
Cảnh sát Anh cho biết đã có một số người bị thương, trong đó có ít nhất 3 người bị thương nặng, trong vụ lao xe tải vào đám đông trên đường Seven Sisters, phía Bắc thủ đô London ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Xe tải lao vào người đi bộ ở London
08:02' - 19/06/2017
Một chiếc xe tải đã lao vào những người đi bộ trong công viên Finsbury trên đường Seven Sisters, phía Bắc thủ đô London.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh sát London mở cuộc điều tra hình sự vụ cháy chung cư Grenfell Tower
12:23' - 17/06/2017
Chỉ huy cảnh sát London Stuart Cundy ngày 16/6 cho biết cảnh sát đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ cháy tòa chung cư cao tầng Grenfell Tower ở phía Tây thủ đô London (Anh).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.