Thủ tướng Nga cam kết tăng mức lương tối thiểu cũng như mức sống người dân
Ông Mishustin xác nhận vẫn còn tình trạng tăng giá hàng hóa ở Nga và trong tình hình này, điều quan trọng là phải hỗ trợ người dân. Chính phủ đã nỗ lực ngăn chặn tình trạng hoảng loạn trong các cửa hàng, nhu cầu cao bắt đầu giảm dần.
Theo Bộ Phát triển Kinh tế Nga, lạm phát ở nước này tính theo năm đã tăng lên mức 16,7% ngày 1/4, so với mức 15,66% một tuần trước đó.
Thủ tướng Mishustin cũng cho biết chính phủ đang theo dõi tình hình trên thị trường lao động, song tình trạng mất việc làm hàng loạt chưa xảy ra. Ông cam kết sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp để ổn định thị trường việc làm.
Thủ tướng cũng nói về cuộc chiến kinh tế do các nước phương Tây tiến hành đối với Nga. Ông Mishustin chỉ ra rằng trong hai năm đại dịch COVID-19 hoành hành, nền kinh tế Nga tăng trưởng nhanh hơn các nước phát triển. Ông cũng lưu ý tầm quan trọng của việc thay thế nhập khẩu đối với nền kinh tế Nga./.>>Nga: Các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhắm vào người dân
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Trung Quốc mua than của Nga bằng đồng NDT
20:43' - 07/04/2022
Bắc Kinh từ lâu đã tìm cách tăng cường sử dụng đồng NDT trong thương mại toàn cầu và các lệnh trừng phạt Nga đang giúp hiện thực hóa điều đó.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dầu mỏ Shell thiệt hại hàng tỷ USD do rút khỏi Nga
20:24' - 07/04/2022
Tập đoàn dầu mỏ Shell (Anh) ngày 7/4 cho biết sẽ phải chịu thiệt hại lên tới 5 tỷ USD (4,6 tỷ euro) khi rời khỏi Nga.
-
Doanh nghiệp
Hơn 15.000 công ty Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga-Ukraine
11:17' - 07/04/2022
Kết quả điều tra mới nhất của hãng nghiên cứu Teikoku Databank cho thấy có tới 15.287 công ty ở Nhật Bản đang có hợp đồng hoặc mối quan hệ kinh doanh gián tiếp với các đối tác ở Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37'
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30'
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Trump Media rẽ hướng sang năng lượng hợp hạch với thương vụ sáp nhập 6 tỷ USD
08:22'
Trump Media & Technology Group công bố thỏa thuận sáp nhập với TAE Technologies trị giá hơn 6 tỷ USD, hướng tới phát triển năng lượng hợp hạch trong bối cảnh nhu cầu điện cho AI gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội tăng tốc của nền kinh tế băng tuyết
08:01'
Hội chợ triển lãm quốc tế công nghiệp băng tuyết Cát Lâm lần thứ 9 diễn ra từ 18–22/12 tại Trường Xuân (Trung Quốc), hướng tới thúc đẩy tiêu dùng, kết nối du lịch, thể thao và công nghiệp băng tuyết.
-
Kinh tế Thế giới
NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2025: Bài toán tự chủ
07:28'
Năm 2025 khép lại với một bức tranh thế giới bất định, khi các trụ cột vốn nâng đỡ hệ thống kinh tế – an ninh toàn cầu liên tiếp rung chuyển trước sức ép địa chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế EU lao đao
06:30'
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00' - 18/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48' - 18/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin phát biểu tại một cuộc họp ở Moskva ngày 21/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN