Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2017
Sự kiện với sự tham dự của khoảng 3.000 đại biểu Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn trong nước và quốc tế có hợp tác kết nghĩa với thành phố.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đã tới dự và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hoa phượng đỏ.
Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” là điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng đỏ - chuỗi sự kiện du lịch, văn hóa được tổ chức thường niên đã từng bước trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng của thành phố Hải Phòng, được nhân dân địa phương và du khách đón nhận.
Năm 2017 là năm thứ 6 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội gắn với kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2017) nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.
Gần 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Đại hội 15 của Đảng bộ thành phố, nhờ sự đổi mới trong tư duy, nhận thức và tinh thần hành động quyết liệt đã khơi dậy mọi tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng. Năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017, Hải Phòng đã trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế-xã hội.
Tăng trưởng GRDP đạt mức cao nhất trong nhiều năm gần đây, gấp 1,7- 2,5 lần bình quân chung cả nước. Hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vượt trội đã và đang hình thành. Chưa bao giờ, Hải Phòng huy động được nguồn lực mạnh mẽ như hiện nay để dựng xây thành phố; trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện của hầu hết các tập đoàn kinh tế lớn trong nước và nước ngoài cùng các dự án quy mô lớn tầm cỡ quốc gia và khu vực trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục…
Mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, thành phố quốc tế, thành phố đáng sống và đáng đến để làm việc, để du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… đang dần hiện hữu.
Mang âm hưởng của sự đổi mới, sức sống của thành phố Cảng, điểm đặc sắc của đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” là màn diễu hành nghệ thuật của các mô hình lớn như: Tàu chở hoa phượng, mô hình biểu tượng về thành phố công nghiệp, biểu tượng về giao thông đô thị, mô hình doanh nghiệp, nông thôn mới... thể hiện từng bước phát triển lớn mạnh về mọi mặt của thành phố Hải Phòng.
Chương trình nghệ thuật chính gồm 7 trường đoạn được bắt đầu bằng các lời dẫn là các bài hát về Hải Phòng với các nội dung: Nhịp sống thành phố, Hải Phòng – Ngọn hải đăng khát vọng, Hải Phòng ơi chưa đẹp thế bao giờ, Nông thôn mới, Uống nước nhớ nguồn, Đồ Sơn biển gọi, Cát Bà đảo Ngọc...
Hình tượng Hải Phòng như con tàu chở đầy hoa phượng hiên ngang rẽ sóng vươn khơi phản ánh xu thế “Hội nhập để phát triển - phát triển để hội nhập” xuyên suốt chương trình nghệ thuật, thể hiện khát vọng “vươn ra biển lớn” bám sát chủ đề lễ hội năm nay.
Cùng với đó, mỗi trường đoạn đều có sự xuất hiện những hình ảnh biểu tượng của thành phố Cảng “Trung dũng - Quyết thắng”. Đoạn kết với hình ảnh thành phố Hoa Phượng đỏ gợi mở hướng đi mới trong thời gian tới của thành phố, thể hiện trọn vẹn ý chí và nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và người dân Hải Phòng.
Thông qua lễ hội, hình ảnh về thành phố và con người Hải Phòng được quảng bá rộng rãi tới bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch; tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.
Bên cạnh Lễ hội chính, còn có khoảng 60 sự kiện khác diễn ra bên lề như: Chương trình Ngày hội du lịch Hải Phòng; Triển lãm “Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2017”; khai trương đường bay Hải Phòng - Đồng Hới; Lễ khánh thành Dự án cầu Tân Vũ - Lạch Huyện... thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các cấp cần quan tâm cải thiện môi trường kinh doanh
19:29' - 13/05/2017
Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp, đều phải quan tâm cải thiện môi trường kinh doanh để sao cho “người dân thấy chính quyền gần gũi, doanh nghiệp thấy thủ tục thuận lợi, nhanh chóng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tọa đàm với 21 doanh nghiệp hàng đầu thế giới
18:13' - 12/05/2017
Ngày 12/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc điều hành WEF Philipp Roesler đã gặp gỡ, tọa đàm với 21 doanh nghiệp hàng đầu thế giới tại Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn lớn bên lề WEF
17:52' - 12/05/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số công ty, tập đoàn lớn nhân dịp Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN (WEF-ASEAN) năm 2017 tại Phnom Penh, Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo WEF, AIIB và Tập đoàn Cisco
19:50' - 11/05/2017
Nhân dịp tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2017, chiều 11/5, tại Phnom Penh, Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo WEF, AIIB và Tập đoàn Cisco.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.
