Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình khắc phục hậu quả Bão số 9
Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi ông Cao Văn Phụng, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung có nhà bị tốc mái, sập đổ hoàn toàn do Bão số 9. Thủ tướng cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho ông Trần Văn Đô là hộ gia đình chính sách tại Tổ dân phố 2, thị trấn La Hà cũng có có bị nhà sập hoàn toàn do Bão số 9.Cũng tại tỉnh Quảng Ngãi, Thủ tướng đã đến thăm hỏi và tặng quà các thầy cô giáo và học sinh Trường THCS thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, chịu thiệt hại nặng nề với các lớp học bị tốc mái gần hết khi cơn Bão số 9 đi qua.
Rời tỉnh Quảng Ngãi, tiếp tục chương trình, Thủ tướng đã tới thị sát tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam và thăm hỏi bà con nơi đây.Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cơn Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề về con người và tài sản ở các tỉnh miền Trung: Nhiều sự cố sạt lở núi, nhà tốc mái, sập đổ xảy ra gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Nhiều công trình, cơ sở vật chất, các công trình hạ tầng dân sinh cũng bị sự cố hư hỏng…
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần tới bà con nhân dân các tỉnh miền Trung, tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi Bão số 9.
Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành và xã Tam Quang phát động đợt tổng vệ sinh môi trường sạch sẽ sau bão. Các lực lượng quân đội, công an khẩn trương hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống; đặc biệt là cần đẩy nhanh việc khôi phục lại cơ sở vật chất các bệnh viện, trường học, trạm xá để phục vụ nhân dân và để con em, học sinh sớm trở lại trường học.Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam và huyện Núi Thành dành nguồn lực từ trung ương, từ các nguồn cứu trợ để hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống, không để người dân bị đói, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau bão.
Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn chính quyền và nhân dân các địa phương chịu thiệt hại do bão lũ phát huy truyền thống tự lực tự cường, chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ. Cùng với đó là thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống Bão số 10 – cơn bão lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay.
Thủ tướng đã tặng quà cho 30 hộ dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành là những hộ dân có nhà bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng của Bão số 9. Cũng tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã tới thăm các nạn nhân bị thương do Bão số 9 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đáng chú ý, trong số các bệnh nhân đang được điều trị, có các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.Thủ tướng động viên bà con yên tâm chữa trị và đề nghị Bệnh viện miễn toàn bộ viện phí; đề nghị Quân khu 5 và các ban, ngành, địa phương quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ các nạn nhân, đặc biệt là có chính sách hỗ trợ các cháu nhỏ trong sinh hoạt, trưởng thành lâu dài./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm giải pháp hỗ trợ, khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ
19:02' - 27/10/2020
Chiều 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã họp với các đơn vị trực thuộc Bộ về tình hình chuẩn bị hỗ trợ phục hồi sản xuất sau mưa lũ.
-
Đời sống
Quảng Trị: 14 trường học còn ngổn ngang sau mưa lũ
17:28' - 26/10/2020
Theo thống kê sơ bộ, tỉnh Quảng Trị còn thiếu khoảng 14.000 bộ sách giáo khoa của các cấp học do mưa lũ làm hư hại hoặc cuốn trôi, tập trung các huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng...
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều tuyến quốc lộ còn ách tắc sau mưa lũ tại miền Trung
19:20' - 24/10/2020
Tính đến 17 giờ ngày 24/10, đợt mưa lũ diễn ra từ ngày 6 đến 24/10 tại khu vực Trung Bộ đã làm 123 người chết, 19 người mất tích; 813 nhà bị hư hỏng, 362 nhà bị ngập...
-
Doanh nghiệp
Khuyến cáo an toàn điện sau mưa lũ
16:42' - 24/10/2020
Công nhân Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tuyên truyền, khuyến cáo các biện pháp sử dụng điện an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xuất siêu gần 14 tỷ USD
11:09'
8 tháng năm qua, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 597,93 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
8 tháng, vốn FDI thực hiện đạt mức cao nhất trong 5 năm qua
10:57'
8 tháng qua, Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng giá trị đăng ký đạt 26,14 tỷ USD, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháng 8, CPI cả nước tăng 0,05%
10:48'
Trong mức tăng 0,05% của CPI tháng 8 so với tháng trước, có 8 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng; 3 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kinh tế 8 tháng tốt hơn cùng kỳ năm trước
10:29'
Thủ tướng đánh giá, tình hình kinh tế-xã hội trong nước tháng 8 tốt hơn tháng 7, quý sau tốt hơn quý trước, 8 tháng năm 2025 tốt hơn cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Mỹ hợp tác an ninh và thực thi pháp luật
09:06'
Hai bên đã thảo luận về các ưu tiên hợp tác nâng cao năng lực liên quan đến lĩnh vực thực thi pháp luật và tư pháp hình sự.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng lớn trong hợp tác đào tạo nhân lực đường sắt Việt - Trung
05:36'
Tiềm năng hợp tác giữa hai nước Việt - Trung còn rất lớn, không chỉ dừng lại ở đào tạo nhân lực, mà còn mở rộng sang chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật.
-
Kinh tế Việt Nam
Phấn đấu đến cuối quý III/2025 giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu đạt 60% kế hoạch
05:35'
Từ đầu năm đến ngày 31/8/2025, giải ngân vốn đầu tư công của cả nước là 409.174,5 tỷ đồng, đạt 39,9% kế hoạch, đạt 46,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết số 68-NQ/TW: “Thời cơ vàng” cho kinh tế tư nhân vươn lên
05:35'
Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ví như một trong các trụ cột để đất nước cất cánh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ chỉ đạo đảm bảo cung cấp cát cho dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
05:34'
Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, đoạn qua thành phố Cần Thơ mới gồm có 3 dự án thành phần, hiện khối lượng công trình thực hiện đạt khoảng 42,89%.