Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nghiệp New Zealand
Trao đổi với Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của ngân hàng trong việc quản lý lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và đà tăng trưởng cao và ổn định của New Zealand trong những năm qua; đề nghị ngân hàng thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong các lĩnh vực như điều tiết tỷ giá, xây dựng các chính sách kinh tế vĩ mô, hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ ngân hàng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc ký hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần SOVICO của Việt Nam và Trung tâm Thương mại New Zealand, bao gồm nhiều lĩnh vực hợp tác từ thương mại, đầu tư, đến du lịch, kết nối hàng không…..Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của việc tăng cường kết nối hàng không giữa hai nước, cho rằng hai bên cần mở thêm các tuyến bay thẳng để tạo thuận lợi hơn nữa cho hợp tác thương mại và du lịch giữa hai nước đang trên đà phát triển tích cực.
Tiếp Tập đoàn Xây dựng Zuru, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đề xuất dự án của tập đoàn về xây dựng mô hình nhà lắp ghép sử dụng vật liệu mới tại Việt Nam là hoàn toàn phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam; sẽ giao Bộ Kế hoạch-Đầu tư hỗ trợ tập đoàn tìm kiếm địa điểm phù hợp để phát triển dự án. Với Trường Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của trường với Việt Nam trong 25 năm qua, đặc biệt là đã triển khai các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học lớn ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho cán bộ cao cấp các tỉnh Quảng Ninh, Cà Mau và thành phố Hồ Chí Minh.Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trường quan tâm, tạo điều kiện cho gần 400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường; cho rằng đây sẽ là các sứ giả đóng vai trò quan trọng trong việc tăng số lượng sinh viên Việt Nam đến học tại New Zealand nói chung và tại AUT nói riêng, góp phần tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Hiệu trưởng Trường AUT bày tỏ vui mừng và hứa sẽ trao đổi với các đối tác của Việt Nam mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề, bồi dưỡng đội ngũ giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trong nước để hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao./.Xem thêm:
>>>Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội New Zealand
>>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi Triều Tiên hành động "cụ thể" nhằm phi hạt nhân hóa
11:30' - 13/03/2018
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 13/3 nhấn mạnh Triều Tiên cần có "hành động cụ thể" nhằm phi hạt nhân hóa, trong bổi cảnh Mỹ đã chấp nhận cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên vào tháng 5 tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - New Zealand
08:10' - 13/03/2018
Theo Đặc phái viên TTXVN, sáng 13/3, tại thành phố Auckland, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - New Zealand.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nghiệp sữa New Zealand
08:09' - 13/03/2018
Sáng 13/3, tại thành phố Auckland, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lukas Paravicini, Giám đốc điều hành Tập đoàn Fonterra - một công ty sữa dinh dưỡng toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm New Zealand
08:09' - 13/03/2018
Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Nhà Chính phủ, thành phố Auckland, New Zealand dưới sự chủ trì của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Bộ Công Thương phải phân cấp, phân quyền nhiều hơn cho địa phương
21:59'
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã họp với Bộ Công Thương về vấn đề phân cấp, phân quyền tại các văn bản quy phạm pháp luật thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ này
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN xây dựng niềm tin vào tương lai kinh tế số
21:57'
Với quá trình số hóa trao quyền cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, không có gì ngạc nhiên khi nền kinh tế số của ASEAN được dự đoán sẽ đạt gần 2.000 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm Malaysia và dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 46
21:42'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần tạo điều kiện cho đơn vị y tế tự chủ về tài chính được chủ động mua sắm, đấu thầu
21:13'
Bộ trưởng Bộ Tài chính nêu những vấn đề chính trong dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi), đặc biệt là vấn đề chỉ định thầu và đấu thầu trong các lĩnh vực y tế, đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội chốt bổ sung dự toán chi thường xuyên hơn 4.300 tỷ đồng cho năm 2025
19:32'
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về bổ sung ngân sách chi thường xuyên (nguồn viện trợ không hoàn lại nước ngoài) năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ đẩy mạnh đối thoại để sớm đạt tiến triển trong đàm phán
19:31'
Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với phía Hoa Kỳ nhằm hướng tới một hiệp định thương mại dựa trên nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, cân bằng lợi ích, phù hợp với cam kết quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định rõ cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương
19:30'
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, chiều 23/5, Quốc hội thảo luận về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đấu thầu...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46
19:29'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ hướng tới hợp tác kinh tế - thương mại ổn định và lâu dài
17:43'
Việt Nam có nhu cầu lớn, ổn định đối với các sản phẩm, thiết bị và dịch vụ có thế mạnh của Hoa Kỳ, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng.