Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn CJ Hàn Quốc

19:35' - 06/12/2017
BNEWS Chiều 6/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Sohn Kyung Shik, Chủ tịch Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) đang có chuyến thăm ở Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn CJ Hàn Quốc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Vui mừng gặp lại ông Sohn Kyung Shik, Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn CJ đã có nhiều hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Việt Nam coi thành công của nhà đầu tư nước ngoài là thành công của Việt Nam.
Chủ tịch Tập đoàn CJ, ông Sohn Kyung Shik cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết, hoạt động của Tập đoàn CJ tại Việt Nam đang rất thuận lợi và nhận được sự đồng hành của các cơ quan chức năng Việt Nam.
Hiện tại, Tập đoàn CJ đang đầu tư một trung tâm nghiên cứu phát triển về an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, tập trung nghiên cứu kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiên cứu các sản phẩm mới bằng nguyên liệu của Việt Nam; chế biến các sản phẩm an toàn xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, thế giới và cả thị trường Mỹ.

Tập đoàn CJ cũng mới hợp tác với Công ty Gemadept của Việt Nam trong lĩnh vực logistic. Hiện tại CJ có một công ty thành viên là CJ logistic, là công ty logistic lớn nhất Hàn Quốc. Do đó, CJ mong muốn thông qua CJ logistic sẽ giúp Công ty liên doanh giữa CJ và Gemadept trở thành một doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh ở Việt Nam và dự kiến phát sóng tại nhiều nước. Tập đoàn cũng đang đầu tư vào sản xuất nông nghiệp tại Ninh Thuận.
Chúc mừng những thành công của Tập đoàn CJ tại Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, thành công đó không chỉ đóng góp cho Tập đoàn mà còn đóng góp cho mối quan hệ hai nước. Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn CJ đầu tư vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, trong đó có nghiên cứu sản xuất thực phẩm, logistic, đặc biệt là sản xuất phim tại Việt Nam để xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.
Đánh giá Hàn Quốc là nước thành công trong việc đưa văn hóa dẫn dắt sự phát triển kinh tế, đưa sản phẩm văn hóa ra nhiều nước trên thế giới, Thủ tướng mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm này với Việt Nam.
Cho rằng CJ là tập đoàn có thế mạnh trong phát triển các sản phẩm nông nghiệp, Thủ tướng mong muốn CJ đầu tư và hỗ trợ Việt Nam trong phát trong lĩnh vực này, nhất là nông nghiệp hữu cơ.
Thủ tướng cho biết, hiện nay có trên 150 nghìn người Hàn Quốc sinh sống, làm việc ở Việt Nam, có nhiều tập đoàn hàng đầu Samsung, LG, Lotte, CJ đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng mong muốn CJ và các tập đoàn góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam, tạo làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục