Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tập đoàn Bảo Thành (Đài Loan, Trung Quốc)
Chiều 21/4, tại Trụ sở Chính phủ, trong buổi tiếp bà Thái Bội Quân, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Bảo Thành (Đài Loan, Trung Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn thành công tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Bảo Thành.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận đóng góp của Tập đoàn trong việc sản xuất sản phẩm xuất khẩu ở Việt Nam; tin tưởng với những gì đạt được, chắc chắn Tập đoàn sẽ gặt hái nhiều thành công ở Việt Nam.
Đánh giá cao các hoạt động từ thiện của Tập đoàn, nhất là hoạt động hướng về người nghèo, người dân vùng bị thiên tai, Thủ tướng cũng hoan nghênh Bảo Thành chú trọng đào tạo nhân sự là người Việt Nam đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong cơ sở của Tập đoàn ở Việt Nam và mong muốn Bảo Thành không ngừng chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam làm hết sức mình để tạo môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh.
Trên cơ sở đó, Bảo Thành tiếp tục phát triển, mở rộng sản xuất ở Việt Nam. Thủ tướng cũng gợi ý Bảo Thành nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, bởi đây là lĩnh vực Việt Nam có rất nhiều tiềm năng.
Bà Thái Bội Quân cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; cho biết Tập đoàn có 460 nghìn nhân công trên toàn thế giới, riêng tại Việt Nam Tập đoàn có hơn 160 nghìn lao động.
Ngoài đầu tư gia công cho các thương hiệu lớn trên thế giới, Tập đoàn cũng phát triển các hệ thống bán lẻ và luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống người lao động, thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.
Bảo Thành cũng quan tâm đến công tác từ thiện, an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người dân vùng bị thiên tai; sẽ thành lập Quỹ Xã hội Bảo Thành để làm công tác thiện nguyện ở Việt Nam.
Bà Thái Bội Quân khẳng định Tập đoàn cam kết đầu tư làm ăn lâu dài, tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về bảo vệ môi trường; thời gian tới sẽ nâng cấp, cải tiến để hoạt động sản xuất phát triển tốt hơn, chú trọng đào tạo nhân lực là người Việt Nam để đảm nhiệm các vị trí quan trọng của Tập đoàn tại Việt Nam./.
>>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Công ty Hyundai Motor
>>> Thủ tướng: Phát triển Bình Thuận vì một nền kinh tế xanh, sạch, bền vững
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ
20:27' - 20/04/2017
Văn phòng Ban Chỉ đạo Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân đặt tại Bộ Công an.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Lào, Campuchia từ ngày 24 -27/4
19:52' - 20/04/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24-25/4/2017 và thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 26-27/4/2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của công dân, doanh nghiệp
18:00' - 20/04/2017
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về giải quyết phản ánh, kiến nghị của ông Đoàn Minh Quân (thành phố Hà Nội) và Công ty TNHH Đông A (tỉnh Nam Định).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khu du lịch thác Bản Giốc
17:01' - 20/04/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị
09:02'
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội và kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước với hơn 1,2 triệu đại biểu tham dự tại các điểm cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện "luật chơi" cho tăng trưởng xanh
08:19'
Phát triển kinh tế xanh hiện nay còn gặp nhiều rào cản do cơ chế, chính sách, văn bản pháp luật hướng tới kinh tế xanh ở Việt Nam chưa được hoàn thiện, mới dừng ở việc đề xuất hướng tiếp cận.
-
Kinh tế Việt Nam
Đòn bẩy từ giao thương quốc tế
08:07'
Bài toán lớn nhất của công nghiệp chế tạo Việt Nam là thị trường. Thế giới đang có quá nhiều bất ổn, chuỗi cung ứng bị đứt đoạn, doanh nghiệp ngành công nghệ hỗ trợ, công nghiệp chế tạo khá thụ động
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy sản Việt Nam đối mặt với nhiều rào cản kỹ thuật khắt khe
07:47'
Mặc dù ghi nhận những tín hiệu tích cực nhưng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn đang đối mặt với các rào cản kỹ thuật khắt khe tại những thị trường chủ lực như EU và Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực cho doanh nghiệp chuyển mình
07:39'
Giao thương quốc tế không chỉ mở rộng thị trường, mà còn tạo nên những động lực to lớn để doanh nghiệp Việt Nam chuyển mình và nâng tầm năng lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển lãm thành tựu 80 năm khẳng định văn hoá, bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của con người Việt Nam
22:06' - 15/09/2025
Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” là hoạt động chính trị - văn hóa trọng điểm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Triển khai chủ động, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế
21:01' - 15/09/2025
Chiều 15/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Trọn vẹn hành trình 80 năm dựng xây và phát triển của dân tộc Việt Nam
19:35' - 15/09/2025
Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa khẩn trương tái định cư phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
18:48' - 15/09/2025
Để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong diện bị thu hồi đất ở, UBND tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch xây dựng 40 khu tái định cư với tổng diện tích gần 300 ha.