Thủ tướng Nhật Bản bác tin đồn về khả năng giải tán Hạ viện
Phát biểu với các phóng viên tại Văn phòng Thủ tướng sau khi đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền giành thắng lợi áp đảo trong các cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ, Thủ tướng Kishida nêu rõ: “Do chúng tôi đang phải triển khai các chính sách quan trọng nên tại thời điểm hiện nay, tôi chưa nghĩ gì về việc giải tán (Hạ viện) và tổng tuyển cử trước thời hạn”.
Trước đó, trong cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ ngày 23/4, LDP đã giành 4 trong tổng số 5 ghế được bầu lại, tăng 1 ghế so với trước khi bầu cử.
Cụ thể, LDP đã giành 3 ghế trong Hạ viện tại các khu vực bầu cử 1 ghế ở các tỉnh Chiba và Yamaguchi và 1 ghế trong Thượng viện ở tỉnh Oita.
Với kết quả này, Thủ tướng Kishida đang đứng trước cơ hội rất lớn để giải tán Hạ viện. Vì vậy, không ít lời đồn đoán về khả năng Thủ tướng Kishida sẽ giải tán Hạ viện và tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan công tố Nhật Bản thụ lý vụ tấn công Thủ tướng F.Kishida
16:38' - 17/04/2023
Cảnh sát Nhật Bản đã chuyển hồ sơ vụ tấn công và nghi phạm Ryuji Kimura, người bị cáo buộc ném một thiết bị nổ về phía Thủ tướng Fumio Kishida sang cơ quan công tố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dỡ bỏ toàn bộ cảnh báo sóng thần
16:05'
ơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã dỡ bỏ toàn bộ khuyến cáo sóng thần ở nước này sau một ngày ban bố tại các khu vực từ Hokkaido ở miền Bắc đến tỉnh Wakayama ở miền Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt miễn thuế nhập khẩu đối với bưu kiện giá trị thấp
12:56'
Mỹ sẽ đình chỉ quy định miễn thuế nhập khẩu (gọi là "de minimis") đối với các lô hàng thương mại giá trị thấp gửi đến Mỹ, theo sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Donald Trump ký.
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện mỏ dầu trị giá 4 tỷ USD
12:02'
Thổ Nhĩ Kỳ vừa phát hiện một mỏ dầu có trữ lượng khoảng 57 triệu thùng, trị giá 4 tỷ USD tại tỉnh Diyarbakir với sản lượng dự kiến đạt từ 4-6 triệu thùng/năm.
-
Kinh tế Thế giới
EU triển khai hệ thống xuất nhập cảnh mới từ tháng 10/2025
12:02'
Từ ngày 12/10 tới, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa công tác kiểm soát biên giới và tăng cường an ninh cho toàn khối.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ yêu cầu các bang trích quỹ chống khủng bố để ngăn chặn di cư phi pháp
10:24'
Quỹ phòng chống khủng bố liên bang được phân bổ trong Chương trình Tài trợ An ninh Nội địa do Quốc hội Mỹ thành lập trước khi ông Trump nhậm chức.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Nga: Liên tiếp xuất hiện dư chấn trong khu vực
09:42'
Trận động đất xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka (Nga) sáng 30/7 đã kích hoạt cảnh báo sóng thần trên toàn vành đai Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Tổng thống Brazil triệu tập họp khẩn
09:07'
Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đã triệu tập một cuộc họp khẩn với nội các sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế 50% lên hàng hóa nhập khẩu từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Washington áp thuế 15% đối với hàng hóa từ Hàn Quốc
08:15'
Washington sẽ áp mức thuế 15% đối với hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, thay vì mức 25% như cảnh báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố giữ nguyên hạn áp thuế 1/8
07:53'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 tuyên bố sẽ giữ nguyên thời hạn chót là ngày 1/8 để áp thuế quan đối với các quốc gia chưa ký kết được thỏa thuận thương mại mới với Mỹ.