BNEWS Ngày 28/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ còn kéo dài, đồng thời kêu gọi người dân nước này chuẩn bị cho cuộc chiến trường kỳ này.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, Thủ tướng Abe cũng cho biết Chính phủ sẽ nhanh chóng soạn thảo ngân sách bổ sung cho tài khóa 2020 để tài trợ cho các biện pháp kích thích kinh tế trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này đang đứng bên bờ vực suy thoái.
Ngân sách bổ sung này có thể sẽ lớn hơn so với ngân sách bổ sung mà Chính phủ đã từng xây dựng để đối phó với các tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-09.
Trước đó một ngày, Quốc hội Nhật Bản đã phê chuẩn ngân sách cho tài khóa 2020 có tổng trị giá lên tới 102.658 tỷ yen (khoảng 940 tỷ USD), cao nhất từ trước tới nay. Đây là năm thứ 8 liên tiếp ngân sách thường niên của Nhật Bản tăng và năm thứ hai ngân sách thường niên vượt ngưỡng 100.000 tỷ yen. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW), tính đến cuối ngày 27/3, nước đã có 56 trường hợp tử vong vì dịch COVID-19, trong đó có 10 người trên du thuyền Diamond Princess đang neo ở cảng Yokohama và 46 trường hợp trong nội địa Nhật Bản; và 2.059 ca mắc Covid-19, trong đó có 672 người trên du thuyền Diamond Princess và 1.387 người trong nội địa./.Tin liên quan
Dịch COVID-19: Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới vượt 600.000 người
Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), số trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt ngưỡng 600.000 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh đón vốn đầu tư thế hệ mới
Nhiều nền kinh tế đã thành công trong việc thu hút FDI thế hệ mới-những khoản đầu tư không chỉ mang theo vốn, mà còn đi kèm công nghệ, tri thức và năng lực nghiên cứu phát triển (R&D).
-
Kinh tế Thế giớiTín hiệu tích cực của nền kinh tế Anh
Bức tranh kinh tế Anh ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi lạm phát giá cả hàng hóa bán lẻ tại nước này vẫn không thay đổi trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiVấn đề kiểm soát Eo biển Hormuz thêm "nóng" trước thềm đàm phán tại Doha
Vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Doha, Qatar vào ngày 30/6 nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài 4 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đối mặt 4 thách thức lớn, đẩy mạnh cải cách kinh tế
Thái Lan đang đối mặt với bốn thách thức lớn gồm biến động địa chính trị, xung đột tại Trung Đông, già hóa dân số và bẫy thu nhập trung bình, trong bối cảnh nguồn ngân sách còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.











