Thủ tướng Nhật Bản lạc quan về khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

13:36' - 26/09/2021
BNEWS Thủ tướng Nhật Bản cho biết muốn đưa ra quyết định về việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sau khi tham khảo ý kiến của giới chuyên gia.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide ngày 25/9 đã bày tỏ lạc quan về khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, vốn đang được áp đặt tại nhiều tỉnh, thành ở nước này cho đến cuối tháng nhằm phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời khẳng định tình hình dịch bệnh đang có tín hiệu cải thiện.

Phát biểu với báo giới tại Washington, một ngày sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của nhóm Bộ tứ (gồm Australia, Ấn Độ, Mỹ và Nhật Bản), Thủ tướng Suga nhấn mạnh tình hình đang diễn biến theo chiều hướng tốt hơn.

Theo ông, hiện số ca mắc mới ở Nhật Bản đã giảm xuống chỉ còn khoảng 3.000 ca/ngày so với thời điểm lên tới khoảng 25.000 ca/ngày. Thủ tướng Nhật Bản cho biết muốn đưa ra quyết định về việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sau khi tham khảo ý kiến của giới chuyên gia.

Bên cạnh đó Thủ tướng Suga cũng thông báo thuốc uống điều trị COVID-19 có thể được sử dụng ngay trong năm nay.

Hôm 9/9, Nhật Bản đã quyết định gia hạn áp dụng tình trạng khẩn cấp tại 19 địa phương và áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm đối với 8 địa phương đến ngày 30/9./. 

>>>Quốc hội Nhật Bản sẽ họp phiên đặc biệt để bầu thủ tướng mới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục