Thủ tướng Nhật Bản muốn bổ sung ngân sách tài trợ cho gói kinh tế mới
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 7/10 tuyên bố đặt mục tiêu thông qua ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2023 để tài trợ một gói kinh tế mới trong phiên họp quốc hội bất thường, dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tới.
Vì ngân sách bổ sung sẽ được thông qua sớm nhất vào cuối tháng 11 và dựa trên lịch trình chính sách đối nội, đối ngoại của Nội các Nhật Bản trong tháng 12, Thủ tướng Kishida chỉ còn rất ít cơ hội để kêu gọi một cuộc bầu cử vào cuối năm nay. Đã xuất hiện đồn đoán rằng ông Kishida sẽ giải tán Hạ viện để tổ chức một cuộc bầu cử sớm vào đầu phiên họp sắp tới trước khi ngân sách được thông qua.
Trong cuộc họp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ở Mito, tỉnh Ibaraki, Thủ tướng Kishida thông báo chính phủ của ông đang hướng tới hoàn thiện gói kinh tế, được thiết kế để giảm bớt tác động tiêu cực của việc tăng giá, và dự thảo ngân sách bổ sung vào cuối tháng này. Ông chia sẻ: “Nhiều người dân đang vật lộn với giá cả leo thang. Bây giờ là lúc trả lại thành quả của tăng trưởng kinh tế cho công chúng”./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Nhật Bản chi thêm 1,3 tỷ USD củng cố chuỗi cung ứng chip trong nước
08:18' - 07/10/2023
Bộ Công nghiệp Nhật Bản cho hay chính phủ nước này sẽ cung cấp khoản trợ cấp bổ sung 192 tỷ yen (1,3 tỷ USD) cho nhà máy đặt tại tỉnh Hiroshima của công ty sản xuất chip Mỹ Micron Technology.
-
Tài chính & Ngân hàng
Một số stablecoin sắp được phát hành tại Nhật Bản
09:24' - 27/09/2023
Ngân hàng Orix của Nhật Bản và công ty chuyên về giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance Holdings là hai trong số những cái tên đang cân nhắc kế hoạch phát hành stablecoin tại Nhật Bản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ
07:24' - 25/09/2023
Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) vẫn duy trì lãi suất cực thấp và tái khẳng định sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ bất chấp kỳ vọng của thị trường rằng thể chế tài chính này có thể chuẩn bị thay đổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
EIB rót 15 triệu euro hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Châu Phi
09:15' - 16/02/2025
Sự tham gia của EIB có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các SME ở Tây Phi và Madagascar, nơi việc tiếp cận nguồn vốn đầu tư còn gặp nhiều khó khăn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Stablecoin - Niềm hy vọng để đồng USD bảo toàn sức mạnh
10:25' - 15/02/2025
Theo Giáo sư Kinh tế Lucrezia Reichlin, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ các stablecoin do tư nhân phát hành có thể là cơ hội tốt nhất để duy trì sự thống trị của đồng USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD hướng tới tuần giảm giá khi Mỹ trì hoãn áp thuế
09:36' - 15/02/2025
Đồng USD đang hướng tới một tuần giảm giá so với đồng euro khi việc trì hoãn áp thuế quan của Tổng thống Mỹ làm dấy lên hy vọng rằng các biện pháp này có thể không nghiêm trọng như lo ngại trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
DongA Bank đổi tên thành Ngân hàng số Vikki
09:06' - 15/02/2025
Ngân hàng TNHH một thành viên Đông Á (DongA Bank) đổi tên thành Ngân hàng Số Vikki theo quyết định số 42/QĐ-TTGSNH2 ngày 14/02/2025 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng vừa phải
11:31' - 14/02/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc) cho biết cơ quan này sẽ thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng vừa phải.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc không tham gia vào làn sóng mua vàng
09:11' - 14/02/2025
Tính biến động cao của vàng là một yếu tố khác khiến BoK ngần ngại bổ sung thêm vàng vào danh mục đầu tư của mình dựa trên kinh nghiệm.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB có thể tiếp tục giảm lãi suất ngay cả khi Fed “án binh”
18:33' - 13/02/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể cắt giảm lãi suất thêm ba lần nữa trong năm nay, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hành động chậm hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc chuẩn bị phát hành hơn 8 tỷ USD trái phiếu tại Hong Kong (Trung Quốc)
14:24' - 13/02/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết ngày 14/2 sẽ phát hành trái phiếu đợt thứ hai và thứ ba của năm 2025 tại Hong Kong, với tổng giá trị phát hành là 60 tỷ NDT (8,2 tỷ USD).
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ có thể phản tác dụng với đồng USD
13:15' - 13/02/2025
Theo ngân hàng Bank of America Corp. (BofA), chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump ban đầu có thể tạo lực đẩy cho đồng USD, nhưng cuối cùng sẽ gây áp lực lên đồng tiền này.