Thủ tướng Nhật Bản thông báo quyết định từ chức

15:58' - 28/08/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều ngày 28/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã triệu tập phiên họp chính phủ và công bố quyết định từ chức với các thành viên nội các.

Cùng ngày, các phái trong đảng Tự do dân chủ (LDP) cầm quyền cũng tiến hành các phiên họp khẩn để thảo luận các vấn đề liên quan đến quyết định từ chức của Thủ tướng Shinzo Abe, trong đó có vấn đề nhân sự thay thế ông Abe.

Giới chức LDP cho biết sẽ sớm tổ chức cuộc bầu cử Chủ tịch đảng này, người đương nhiên sẽ được Quốc hội bầu làm thủ tướng sau đó. Phương án tổ chức bầu cử cuối cùng sẽ được quyết định tại phiên toàn thể của LDP vào ngày 1/9 tới.

Ngay sau khi thông tin về việc Thủ tướng Abe quyết định từ chức, Chủ tịch Hội đồng chính sách LDP Fumio Kishida tuyên bố sẽ ra tranh cử chức Chủ tịch LDP.

Trước đó, cùng ngày, truyền thông Nhật Bản dẫn một nguồn tin của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền cho biết Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ từ chức vì lí do sức khỏe. Theo hãng tin Kyodo và đài NHK, ông Abe có ý định từ chức vì sức khỏe ngày càng xấu đi.

Trước đó, ngày 23/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đánh dấu ngày cầm quyền thứ 2.798 liên tiếp, thời gian cầm quyền không gián đoạn lâu nhất trong lịch sử nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục