Thủ tướng Pháp phản đối sáp nhập Renault và Nissan
Tuyên bố trên của Thủ tướng Pháp được đưa ra sau một tuần căng thẳng leo thang về vai trò của chính phủ đối với hãng chế tạo ô tô Pháp.
Chính phủ Pháp hiện sở hữu 19,7% cổ phần trong Renault và đang để ngỏ khả năng giảm bớt cổ phần. Đầu năm nay, Chính phủ Pháp đã nâng cổ phần tại Renault từ 15% lên 19,7%.
Về phần mình, Nissan, đối tác của Renault kể từ năm 1999, đã lên tiếng tỏ ý lo ngại về sự gia tăng cổ phần của Chính phủ Pháp. Hiện đang rộ lên tin đồn rằng Nissan muốn đàm phán lại về thỏa thuận đối tác, đặc biệt là quyền biểu quyết trong đại hội đồng của Renault. Renault đang nắm giữ 43,4% cổ phần tại Nissan, trong khi một chi nhánh của Nissan kiểm soát 15% cổ phần của đối tác Pháp này. Vân Anh (Theo AFP)- Từ khóa :
- Thủ tướng Pháp
- phản đối
- sáp nhập
- Renault
- Nissan
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thất nghiệp của Pháp giảm mạnh nhất 8 năm qua
15:26' - 27/10/2015
Số người thất nghiệp của Pháp đang có mức giảm mạnh nhất về kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn của EU
19:54' - 16/12/2025
Ngày 16/12, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm.
-
DN cần biết
Canada kết luận Việt Nam không bán phá giá dây đai thép
19:16' - 16/12/2025
Thông tin chi tiết bổ sung về các cuộc điều tra này được nêu trong Bản tuyên bố lý do (Statement of Reasons), dự kiến sẽ được công bố trong vòng 15 ngày.
-
DN cần biết
Giải mã chuyển đổi mô hình và kê khai thuế: Từ thực tiễn hộ kinh doanh
17:57' - 16/12/2025
Từ 1/1/2026, gần 5 triệu hộ kinh doanh không còn nộp thuế khoán mà chuyển sang nộp thuế theo kê khai. Đây là sự thay đổi lớn trong đời sống xã hội và tác động không nhỏ tới cộng đồng kinh doanh.
-
DN cần biết
Khai mạc triển lãm quốc tế ngành công nghiệp, nguyên phụ liệu dệt may 2025
13:56' - 16/12/2025
Triển lãm quốc tế dệt và may, thiết bị, nguyên phụ liệu và vải 2025 (HanoiTex & HanoiFabric 2025) đã được khai mạc vào sáng 16/12, tại Hà Nội.
-
DN cần biết
Xuất khẩu Việt Nam trước ngưỡng chuyển đổi chiến lược: Từ tăng trưởng cao đến bền vững
13:53' - 16/12/2025
Theo dự báo, kim ngạch xuất khẩu năm 2025 có thể vượt mốc 470 tỷ USD, tăng khoảng 16% so với năm 2024, tiếp tục khẳng định độ mở cao của nền kinh tế Việt Nam.
-
DN cần biết
Áp dụng AI để nâng cao hiệu quả trong quản lý sản xuất kinh doanh
17:30' - 15/12/2025
Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp doanh nghiệp tại Ninh Bình nâng cao hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh.
-
DN cần biết
Kết nối hệ sinh thái kinh tế - nông nghiệp phát triển thương hiệu Việt
16:41' - 15/12/2025
Nhiều doanh nghiệp Việt đang “trở mình” theo hướng xanh, xây dựng hệ sinh thái gắn sản xuất với văn hóa, nông nghiệp, du lịch và giáo dục, tạo nền tảng phát triển bền vững lan tỏa giá trị cộng đồng.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế nguyên phụ liệu ngành dệt may
12:54' - 15/12/2025
HanoiTex & HanoiFabric là tên gọi chung của chuỗi triển lãm thường niên diễn ra vào quý IV hằng năm, sự kiện năm nay quy tụ hơn 250 gian hàng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
DN cần biết
Đồng Nai hủy quyết định thành lập cụm công nghiệp Hưng Thịnh
12:26' - 15/12/2025
UBND tỉnh Đồng Nai thông tin, lý do bãi bỏ các quyết định trên là do chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp không đảm bảo tiến độ theo quy định.
