Thủ tướng Séc thăm Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda tại Quảng Ninh
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 22/4, Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala và Đoàn công tác đã thăm Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda Auto tại Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng tại Khu công nghiệp Việt Hưng (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy bày tỏ vui mừng về quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia Việt Nam và Cộng hòa Séc; cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ Cộng hòa Séc nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư kinh tế của các doanh nghiệp Séc tại thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.Quyền Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh đang được biết đến là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển, là tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng hấp dẫn với hạ tầng hoàn thiện, nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Tỉnh luôn bám sát các quy hoạch, kế hoạch với tầm nhìn dài hạn; dành nguồn lực đầu tư cho hạ tầng kết nối; hình thành các trục phát triển kinh tế trọng điểm, toàn diện và được liên thông bằng hệ thống đường cao tốc, cảng biển chiến lược, thuận lợi cho giao thương trong nước, khu vực và quốc tế. Đồng thời, tỉnh cũng có nhiều chính sách ưu tiên, cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.
Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh. Bày tỏ vui mừng khi hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Cộng hòa Séc đang phối hợp cùng Tập đoàn Thành Công để triển khai đầu tư vào Quảng Ninh, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy nhấn mạnh, Dự án của TC Group (Việt Nam) và Škoda Auto (Cộng hòa Séc) là phù hợp, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, thông minh, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ hỗ trợ Dự án được triển khai thuận lợi nhất, thực sự đưa Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda Auto tại Quảng Ninh trở thành một biểu tượng của quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy mong muốn ngài Thủ tướng Petr Fiala tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy thêm nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Cộng hòa Séc tới hợp tác đầu tư ở Quảng Ninh, nhất là lĩnh vực có nhiều thế mạnh như: Công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch, thương mại, cảng biển…Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Thủ tướng Cộng hòa Séc đã trực tiếp tham quan, khảo sát vị trí và tiến độ thi công của nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng do TC Group làm chủ đầu tư, nơi sẽ sản xuất, lắp ráp xe ô tô Škoda - thương hiệu ô tô lớn nhất Cộng hòa Séc. Đây là một trong những dự án trọng điểm của ngành công nghiệp tô tô đang nhận được sự quan tâm của cả Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Séc.
Ngài Thủ tướng Petr Fiala thể hiện sự vui mừng với các hoạt động hợp tác của hai doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và cho biết, Cộng hòa Séc luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, có vị trí là cửa ngõ của thị trường ASEAN đầy tiềm năng. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh chính là địa phương có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn nhất tại Việt Nam với hệ thống hạ tầng liên kết vùng, liên vùng và quốc tế ngày càng hoàn thiện, các chính sách thu hút đầu tư cởi mở, nền hành chính công hiện đại cùng tiềm năng to lớn về nguồn nhân lực. Thủ tướng Petr Fiala khẳng định, Cộng hòa Séc luôn quan tâm, tạo điều kiện và sẽ ủng hộ để các bên liên quan kết nối, cùng nhau tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác kinh tế, khai thác tối đa tiềm năng. Trước mắt sẽ tập trung cho Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda tại Khu công nghiệp Việt Hưng được triển khai thuận lợi, đúng tiến độ, đạt hiệu quả, đưa thương hiệu xe hơi lâu đời của Séc sớm ra mắt tại Việt Nam./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Séc Petr Fiala tham quan trưng bày ảnh của TTXVN
20:13' - 21/04/2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hoà Séc Petr Fiala tham quan những hình ảnh tiêu biểu về hợp tác chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa giữa hai nước do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Séc
16:46' - 21/04/2023
Chiều 21/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Séc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ giá đỗ ở Đắk Lắk sử dụng chất cấm: Tăng trách nhiệm cơ sở sản xuất, phân phối sản phẩm
19:02'
Công an đã kết luận các cơ sở sản xuất giá đỗ vừa qua tại tỉnh là cố tình sử dụng chất cấm. Về mặt pháp lý đã đầy đủ; cơ sở làm sai, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm thì bị xử phạt, xử lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Tập đoàn sản xuất máy bay của Trung Quốc
18:46'
Phó Thủ tướng đánh giá cao thành tựu hoạt động sản xuất, kinh doanh, hiệu quả của Tập đoàn COMAC cũng như mong muốn hợp tác kinh doanh với các hãng hàng không của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2025, Hà Nội phấn đấu hoàn thành đường song hành Vành đai 4
18:44'
Vùng với việc thực hiện tiến độ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh và phấn đấu hoàn thành đường song hành của tuyến đường quan trọng bậc nhất này trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 2.000 tỷ đồng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát, Hải Phòng
17:41'
Dự án được triển khai tại phường Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng với quy mô sử dụng đất 200,39 ha. Tổng vốn đầu tư là 2.252,671 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 337,9 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh chủ động giải ngân đầu tư công ngay từ đầu năm
17:40'
Năm 2025, Tp. Hồ Chí Minh được giao giải ngân đầu tư công hơn 80.000 tỷ đồng, cộng thêm nguồn vốn Trung ương, con số phải chi rất lớn, lên đến 85.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên đường thăm chính thức Ba Lan, Séc và tham dự Hội nghị WEF tại Thụy Sĩ
17:12'
Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đến Ba Lan sau 15 năm, đến Séc sau 6 năm, nhằm tạo đột phá nâng tầm quan hệ với hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
17:11'
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ về việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội “gọi vốn” trong kỷ nguyên xanh và số
17:07'
Năm 2025 kinh tế toàn cầu được kỳ vọng bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ. Theo đó, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam với các nền kinh tế lớn mang nhiều kỳ vọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Trên 31% diện tích đã có nước cho gieo cấy vụ Đông Xuân
17:06'
Đến 16h ngày 15/1, diện tích có nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2024-2025, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ là 153.294 ha, đạt 31,4% (tăng 7% so với ngày 14/1).