Thủ tướng Thái Lan lên án loạt vụ đánh bom ở nước này nhằm "gây bất ổn"
Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Prayuth kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng nhanh chóng tìm ra thủ phạm và động cơ của các vụ đánh bom trong bối cảnh "Thái Lan đang hướng đến sự ổn định, phát triển kinh tế và du lịch tốt hơn".
Tối 11/8, hai vụ đánh bom đã xảy ra tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin, cách thủ đô Bangkok 200 km về phía Nam, khiến 1 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, trong đó có 9 du khách nước ngoài.
Hai quả bom giấu trong các chậu cây này đã được kích hoạt bằng điện thoại và phát nổ cách nhau chừng 30 phút tại một khu phố sầm uất với nhiều quán bar. Sau đó vài giờ, sáng 12/8, 2 vụ đánh bom khác cũng đã xảy ra tại tháp đồng hồ khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
Theo nhân viên ở các bệnh viện địa phương, các du khách nước ngoài bị thương bao gồm các quốc tịch Đức, Italy, hà Lan và Áo.
Ngoài 4 vụ đánh bom ở Hua Hin, còn xảy ra 2 vụ đánh bom ở Phuket - thị trấn du lịch nổi tiếng, khiến 1 người bị thương và 2 vụ đánh bom ở tỉnh Trang và Surat Thani, khiến 2 người thiệt mạng.
Loạt vụ đánh bom trên xảy ra ngay trước thềm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Hoàng hậu Sirikit và chỉ vài ngày trước khi tròn 1 năm vụ đánh bom tại một đền thờ Hồi giáo ở thủ đô Bangkok khiến 20 người thiệt mạng.
Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra và truy tìm thủ phạm các vụ đánh bom trên./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Thêm 2 vụ đánh bom xảy ra tại Hua Hin
10:11' - 12/08/2016
Sáng 12/8 đã xảy ra thêm 2 vụ đánh bom ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Hua Hin, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan 200 km về phía Nam, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin mới nhất về vụ nổ bom kép ở Thái Lan khiến 11 người thương vong
07:03' - 12/08/2016
2 quả bom đã phát nổ tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin của Thái Lan khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 10 người bị thương, trong đó có các du khách nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Nổ bom ở phố đi bộ
18:49' - 11/08/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ít nhất 5 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra ngày 11/8 trên một phố đi bộ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan siết chặt quy định về SIM điện thoại di động nhằm ngăn chặn khủng bố
16:45' - 10/08/2016
Du khách nước ngoài tới Thái Lan sử dụng điện thoại di động phải dùng thẻ SIM đúng quy định để nhà chức trách có thể dò tìm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số lượng tàu quá cảnh qua kênh đào Suez giảm mạnh
09:42'
Căng thẳng tại Trung Đông đã làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động hàng hải qua kênh đào Suez với số lượng tàu quá cảnh giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt tay xây dựng lưới điện thế hệ mới tích hợp AI
09:14'
Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc ngày 1/8 thông báo sẽ ra mắt "Nhóm xúc tiến lưới điện thế hệ mới của Hàn Quốc" do Thứ trưởng Bộ này đứng đầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU cân nhắc nới lỏng quy định mang chất lỏng trong hành lý xách tay máy bay
08:41'
Hạn chế nghiêm ngặt chất lỏng trong hành lý xách tay máy bay có thể sớm được nới lỏng trong EU khi các máy quét mới có khả năng phát hiện chất nổ lỏng được chính thức đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng trái chiều từ các đối tác thương mại trước chính sách thuế mới của Mỹ
20:26' - 01/08/2025
Phản ứng từ các đối tác quốc tế ngay lập tức nổi lên với nhiều sắc thái: từ hài lòng vì đạt được thỏa thuận, đến thất vọng, lo ngại hoặc tiếp tục vận động để đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Mức thuế đối ứng mới của Mỹ với các đối tác thương mại
15:43' - 01/08/2025
Ngày 31/7/2025 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp thuế đối ứng mới với hàng hóa nhập khẩu từ nhiều quốc gia, với mức thuế dao động từ 10%-41%.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước hướng tới tăng xuất khẩu sang Mỹ
15:15' - 01/08/2025
Australia là một trong 4 đối tác thương mại nhận được mức thuế thấp nhất của Mỹ, cùng với 3 nước khác là Brazil, Vương quốc Anh và quần đảo Falkland.
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách thuế quan mới của Mỹ: Kẻ bị phạt nặng, người được nới lỏng
11:02' - 01/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/7 (giờ địa phương) đã công bố các mức thuế quan mới lên tới 41% đối với hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Nga đề xuất mở tuyến vận tải đến Lào qua các cảng biển Việt Nam
10:10' - 01/08/2025
Trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ thương mại song phương, Nga đã đề xuất mở rộng tuyến vận tải đến Lào thông qua các cảng biển của Việt Nam, đồng thời phát triển tuyến đường sắt qua lãnh thổ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Anh đầu tư 49 tỷ bảng mở rộng sân bay Heathrow
10:01' - 01/08/2025
Sân bay Heathrow ở thủ đô London của Anh vừa công bố kế hoạch mở rộng quy mô lớn với tổng trị giá 49 tỷ bảng Anh (tương đương khoảng 65 tỷ USD).