Thủ tướng yêu cầu Hà Nội báo cáo việc xử lý sai phạm ở dự án 8B Lê Trực
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2016 về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 351/TB-VPCP ngày 2/11/2015 về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội và văn bản số 2174/VPCP-KTN ngày 31/3/2016.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các hành vi ngăn cản, gây khó khăn của các bên tham gia, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng. Tại Thông báo kết luận số 351/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội nêu rõ, việc vi phạm các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc, đầu tư xây dựng và quản lý trật tự xây dựng đô thị tại số 8B phố Lê Trực là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng.Chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật, không thực hiện đúng các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo giấy phép xây dựng, đồng thời không thực hiện các yêu cầu của các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị. Vụ việc này là biểu hiện yếu kém về hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị. Yêu cầu phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của Chủ đầu tư Dự án và các tổ chức, cá nhân có liên quan./.
- Từ khóa :
- 8B Lê Trực
- Hà Nội
- Thủ tướng
- sai phạm xây dựng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phong tỏa tài khoản chủ công trình 8B Lê Trực nếu cố tình gây khó khăn cho việc cưỡng chế
17:02' - 24/06/2016
Quận Ba Đình đề nghị sẽ phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực nếu cố tình chây ì gây khó khăn cho việc cưỡng chế, phá dỡ phần sai phạm.
-
Kinh tế Việt Nam
Không khoan nhượng trong tháo dỡ phần sai phạm tại số 8B Lê Trực
19:47' - 11/05/2016
Ông Cồ Như Dũng, Chủ tịch UBND Phường Điện Biên: "không có sự khoan nhượng, chúng tôi sẽ chỉ đạo đơn vị phá dỡ, tiếp tục thực hiện theo kế hoạch của quận và thành phố đã đề ra."
-
Kinh tế Việt Nam
Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ phá dỡ công trình vi phạm 8B Lê Trực
20:51' - 12/04/2016
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản báo cáo UBND thành phố và đưa ra các biện pháp giám sát đối với các cấp chính quyền địa phương nhằm tăng khối lượng phá dỡ công trình vi phạm 8B Lê Trực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Long “chạy nước rút” giải ngân vốn đầu tư công
09:14'
Vĩnh Long đang tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng cuối năm 2025, tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh thi công nhằm tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa dự kiến khởi công, khánh thành 5 dự án
09:03'
Cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất để khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập trung giải pháp vận hành hệ thống điện, bảo đảm cung ứng năm 2026
21:45' - 16/12/2025
Theo đánh giá, việc vận hành hệ thống điện và thị trường điện trong thời gian vừa qua diễn ra trong bối cảnh nhiều yếu tố bất lợi cùng lúc xuất hiện, như mưa lũ diễn biến thất thường
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12
20:45' - 16/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ thúc tiến độ dự án đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu
20:36' - 16/12/2025
Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (đoạn từ Km19+000-Km53+000) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công đối với 4 gói thầu xây lắp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhận diện cơ hội, thách thức để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
20:28' - 16/12/2025
Thủ tướng khẳng định, phát triển kinh tế nhanh phải đi đôi với bền vững, bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án SwissTrade: Thúc đẩy chính sách thương mại bền vững của Việt Nam
20:18' - 16/12/2025
SwissTrade đã tác động tích cực với quá trình xây dựng và ban hành chính sách thúc đẩy xuất khẩu, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực quản trị và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản
19:56' - 16/12/2025
Chiều tối 16/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản và Đoàn công tác đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam
19:53' - 16/12/2025
JICA luôn coi trọng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Sai phạm tại dự án 8B Lê Trực, Hà Nội. Ảnh: TTXVN