Thừa Thiên-Huế tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại
Theo đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu thực hiện khai báo y tế đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã từng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020. Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế căn cứ vào khai báo y tế của người dân để phân loại các trường hợp, tiến hành những biện pháp cách ly, xét nghiệm phù hợp.
Công dân đến từ thành phố Đà Nẵng muốn vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế phải thực hiện khai báo y tế trước tại địa chỉ http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và được sự đồng ý của chính quyền địa phương nơi đến, hoặc tiến hành khai báo tại các chốt kiểm soát lưu động; không được tham gia các sự kiện đông người. Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại từ 0 giờ ngày 28/7; tăng cường xử phạt, chấm dứt các xe hoạt động vận tải hành khách trái phép tuyến Huế- Đà Nẵng; giao cho Sở Giao thông vận tải tỉnh đề xuất một số chuyến/ngày phục vụ nhu cầu bức thiết đi lại của người dân giữa hai địa phương.Thừa Thiên-Huế cũng sẽ tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội thảo chưa cấp thiết để tập trung phòng chống dịch; nếu tổ chức phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Sở Du lịch tỉnh rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép để ngăn chặn, xử lý.
Tỉnh Thừa Thiên-Huế thống nhất cho phép Sở Y tế tỉnh ký hợp đồng nguyên tắc để mua 10.000 test xét nghiệm nhanh để kịp thời sử dụng khi cần thiết... Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành lập các chốt kiểm tra tại huyện A Lưới, huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy, huyện Phong Điền để giám sát, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt với các trường hợp đến từ Đà Nẵng và test nhanh đối với các trường hợp có dấu hiệu dịch tễ. Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, đối với những trường hợp F2, F3 trên địa bàn tỉnh liên quan đến bệnh nhân số 416 và 418 dương tính với virus SARS- CoV-2 đều được cách ly tại nhà và đã được lấy mẫu xét nghiệm./.Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của đảng 80 năm hành trình vì nước vì dân
16:10'
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Không gian hội tụ của lịch sử, bản sắc dân tộc, đổi mới và khát vọng vươn xa
14:25'
Với chủ đề “80 mốc son tự hào”, khu trưng bày của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) được thiết kế không chỉ để trưng bày thành tựu, mà để kể một câu chuyện xuyên suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc lộ 28 vừa sửa đã hỏng, nhà thầu chậm trễ khắc phục
13:12'
Hơn 3 tháng kể từ thời điểm bàn giao, đưa vào sử dụng, một số đoạn, vị trí trên Quốc lộ 28 (đoạn qua xã Quảng Phú, tỉnh Lâm Đồng) đã hư hỏng, xuống cấp mặt đường.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe toàn tuyến cao tốc Vũng Áng - Bùng
12:08'
Sáng 28/8, tuyến cao tốc Vũng Áng – Bùng đã chính thức đưa vào khai thác.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Tự hào Việt Nam ta đi lên
10:53'
Triển lãm là sự kiện ý nghĩa quan trọng; là dịp để công chúng nhìn lại chặng đường lịch sử đầy gian khổ nhưng cũng vô cùng vinh quang của dân tộc; khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế...
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Triển lãm thành tựu Đất nước với chủ đề "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc"
09:55'
Sáng 28/8, Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh với chủ đề "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Brazil thúc đẩy khởi động đàm phán FTA với MERCOSUR
09:46'
Nhằm thúc đẩy đàm phán FTA Việt Nam – MERCOSUR (thị trường chung Nam Mỹ), Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Mauro Vieira.
-
Kinh tế Việt Nam
Ấn tượng gian hàng của TTXVN tại Triển lãm thành tựu Đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”
08:33'
Khu trưng bàycủa TTXVN phản ánh rõ nét những cống hiến, đóng góp to lớn của TTXVN vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; khẳng định vai trò, vị thế cơ quan thông tin chủ lực của đất nước
-
Kinh tế Việt Nam
Sơ duyệt cấp Nhà nước Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
08:08'
Tối 27/8, các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) tiến hành sơ duyệt tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.