Thừa Thiên-Huế tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại

21:54' - 27/07/2020
BNEWS Tối 27/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế có văn bản hỏa tốc gửi các địa phương, sở, ngành trong tỉnh về tăng cường giám sát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu thực hiện khai báo y tế đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã từng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020. Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế căn cứ vào khai báo y tế của người dân để phân loại các trường hợp, tiến hành những biện pháp cách ly, xét nghiệm phù hợp.
Công dân đến từ thành phố Đà Nẵng muốn vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế phải thực hiện khai báo y tế trước tại địa chỉ http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và được sự đồng ý của chính quyền địa phương nơi đến, hoặc tiến hành khai báo tại các chốt kiểm soát lưu động; không được tham gia các sự kiện đông người.
Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại từ 0 giờ ngày 28/7; tăng cường xử phạt, chấm dứt các xe hoạt động vận tải hành khách trái phép tuyến Huế- Đà Nẵng; giao cho Sở Giao thông vận tải tỉnh đề xuất một số chuyến/ngày phục vụ nhu cầu bức thiết đi lại của người dân giữa hai địa phương.

Thừa Thiên-Huế cũng sẽ tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội thảo chưa cấp thiết để tập trung phòng chống dịch; nếu tổ chức phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Sở Du lịch tỉnh rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép để ngăn chặn, xử lý.
Tỉnh Thừa Thiên-Huế thống nhất cho phép Sở Y tế tỉnh ký hợp đồng nguyên tắc để mua 10.000 test xét nghiệm nhanh để kịp thời sử dụng khi cần thiết...
Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành lập các chốt kiểm tra tại huyện A Lưới, huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy, huyện Phong Điền để giám sát, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt với các trường hợp đến từ Đà Nẵng và test nhanh đối với các trường hợp có dấu hiệu dịch tễ.
Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, đối với những trường hợp F2, F3 trên địa bàn tỉnh liên quan đến bệnh nhân số 416 và 418 dương tính với virus SARS- CoV-2 đều được cách ly tại nhà và đã được lấy mẫu xét nghiệm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục