Thúc đẩy du lịch Việt Nam-Thái Lan qua cánh bay Vietnam Airlines
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chiều 10/3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chi nhánh Bangkok đã phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức hội thảo khởi động nhằm thúc đẩy kết nối du lịch giữa hai nước, đặc biệt khi Việt Nam và Thái Lan đã nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và trong năm nay sẽ có chung nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (6/8/1976 – 6/8/2026).
Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cho biết Đại hội Đảng lần thứ XIV vừa qua đã đặt mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân trên 10%/năm, trong đó du lịch được xác định là một trong những trụ cột chính đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.
Trong bối cảnh môi trường toàn cầu đang ngày càng bất ổn, bao gồm căng thẳng địa chính trị, gián đoạn các tuyến bay quốc tế và biến động kinh tế toàn cầu, Đại sứ Phạm Việt Hùng cho rằng những diễn biến này đặt ra thách thức cho ngành du lịch, nhưng cũng tạo ra những cơ hội mới khi du khách ngày càng tìm kiếm những điểm đến an toàn, ổn định và có kết nối tốt.
Đại sứ nhấn mạnh trong thời điểm hiện nay, sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các bên liên quan trong ngành du lịch, các hãng hàng không và các đối tác giữa Việt Nam và Thái Lan càng trở nên quan trọng hơn, không chỉ trong việc thúc đẩy du lịch song phương, mà còn trong việc tăng cường phát triển du lịch khu vực. Bằng cách liên kết các điểm đến, chia sẻ các sản phẩm du lịch và cải thiện kết nối, Việt Nam và Thái Lan có thể tạo ra những cơ hội mới cho sự tăng trưởng bền vững trong khu vực.
Ông Ngô Trí Hưng, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Thái Lan, cho biết Vietnam Airlines đã có lịch sử khai thác lâu dài gần 50 năm tại Thái Lan và tự hào với vai trò kết nối giữa hai nước. Vietnam Airlines hiện là một trong những hãng hàng không lớn kết nối giữa Bangkok với Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với 9 chuyến/ngày, và sắp tới từ ngày 2/4 tới sẽ mở lại đường bay TP. Hồ Chí Minh - Phuket. Đây là một trong những cam kết của Vietnam Airlines về phát triển du lịch giữa hai nước.
Bên cạnh đó, ông Ngô Trí Hưng cho biết thêm Vietnam Airlines còn chuyên chở khách của nhiều nước châu Âu, châu Mỹ tới Thái Lan du lịch và có nguyện vọng kết hợp đi thăm Việt Nam. Với việc tăng tần suất kết nối giữa 2 nước, Vietnam Airlines tin tưởng rằng điều này cũng giúp Việt Nam kết nối với với bạn bè 5 châu trên toàn cầu.
Tại hội thảo, Vietnam Airlines đã cập nhật chính sách và giới thiệu các sản phẩm của hãng tại thị trường Thái Lan mùa Hè này, trong khi các đối tác bạn hàng như Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tập đoàn Sun Group ... chú trọng làm mới hình ảnh các điểm đến du lịch Việt Nam với cộng đồng làm du lịch tại Thái Lan.
Theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lượng khách giữa hai nước trao đổi với nhau khá lớn. Rất nhiều năm lượng khách Việt Nam sang Thái Lan đã đạt trên 1 triệu, trong khi lượng khách Thái Lan sang Việt Nam cũng có năm lên đến 700.000-800.000. Tuy nhiên, số lượng người Việt Nam sang Thái Lan nhiều hơn trong những năm gần đây thể hiện khả năng thu hút khách của Thái Lan tốt hơn Việt Nam.
Trong bối cảnh đó, ngành du lịch Việt Nam cũng đang triển khai nhiều hoạt động để thu hút nhiều du khách Thái Lan hơn tới Việt Nam. Hiện nay, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã cố gắng đưa ra nhiều sản phẩm mới, đặc biệt là tìm những điểm mà người Thái Lan cũng ưa thích đối với Việt Nam, hay tổ chức các hoạt động xúc tiến ở Thái Lan.
Ông Vũ Thế Bình tin rằng với những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của chính phủ, lượng khách du lịch Thái Lan sang Việt Nam sẽ có cơ hội tăng nhanh trong thời gian tới.
- Từ khóa :
- Việt nam
- thái lan
- du lịch
- du lịch thái lan
- du lịch việt nam
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai siết giá và an toàn thực phẩm dịp Năm Du lịch
17:01' - 10/03/2026
Gia Lai tăng cường tuyên truyền, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành về niêm yết giá và an toàn thực phẩm nhằm bảo đảm môi trường du lịch minh bạch Năm Du lịch quốc gia 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội tổ chức Lễ hội Du lịch 2026 tại Công viên Thống Nhất
10:53' - 10/03/2026
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Hà Nội - Du lịch xanh, trải nghiệm số” sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất, giới thiệu gần 100 gian hàng và nhiều hoạt động công nghệ, văn hóa, ẩm thực đặc sắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa đánh thức làng nghề Chăm bằng du lịch
09:40' - 10/03/2026
Tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh chiến lược bảo tồn di sản văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm thông qua mô hình du lịch làng nghề.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển "kinh tế bạc"
09:22'
Sáng 11/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển "kinh tế bạc" trên thế giới và thích ứng chính sách, chiến lược của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
08:21'
Nhiều ý kiến cho rằng việc kết hợp giữa điện hạt nhân và các nguồn năng lượng tái tạo có thể góp phần xây dựng hệ thống năng lượng ổn định, ít phát thải và bền vững hơn trong dài hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để xảy ra thiếu năng lượng trong bất kỳ hoàn cảnh nào
20:43' - 10/03/2026
Chiều 10/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 10/3/2026
20:41' - 10/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Petrolimex và PVOIL khẳng định đủ nguồn cung xăng dầu đáp ứng nhu cầu khách hàng; Bộ Xây dựng giám sát trực tiếp 4 doanh nghiệp nhà nước trong năm 2026...
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đang trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu
18:44' - 10/03/2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo cho biết Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu, đặc biệt ở các khâu đóng gói và kiểm thử chip.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công khu đô thị Eurowindow Light City gần 13.000 tỷ đồng
16:56' - 10/03/2026
Ngày 10/3, tại phường Nguyệt Viên, tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần Eurowindow Holding khởi công Dự án Eurowindow Light City với quy mô 176 ha, tổng mức đầu tư gần 13.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng nguồn cung vật liệu cho cao tốc Cà Mau – Đất Mũi
14:48' - 10/03/2026
Theo Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, đến nay các mũi thi công trên công trường cao tốc Cà Mau – Đất Mũi được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo đáp ứng theo tiến độ kế hoạch đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngư dân Đà Nẵng gặp khó vì giá dầu tăng cao
13:58' - 10/03/2026
Với giá dầu tăng cao như hiện nay, nếu ra khơi đánh bắt dài ngày, mỗi ngày các chủ tàu phải gánh thêm chi phí từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần hàng chục nghìn nhân lực cho các dự án đường sắt đến năm 2035
12:15' - 10/03/2026
Năm 2025-2030 cần đào tạo ít nhất 35.000 nhân lực, tập trung đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu triển khai các dự án đường sắt tốc độ cao, đường sắt điện khí hóa, đường sắt đô thị.

Khách du lịch tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN