Thực hư việc nữ bệnh nhân trẻ tử vong do hút mỡ bụng

17:00' - 12/04/2019
Bnews Khi vào viện Bạch Mai, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng 1h00 ngày 6/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ NA, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ bệnh viện An Việt (bệnh viện tư) chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh nhân đã được bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.
Khi vào viện Bạch Mai, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ … thấy hình ảnh thiếu máu não, phù não…
Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.
Bệnh nhân tử vong do hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị: 3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng …. hiện nay bệnh viện Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng./.

>>> Một người nước ngoài tử vong trong khi đang hút mỡ bụng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục