Thực hư vụ bắt cóc trẻ em xảy ra ở Hải Lăng, Quảng Trị

16:52' - 01/03/2017
BNEWS Những ngày gần đây, trên một số trang báo có đưa tin một nam sinh học lớp 7 ở xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, bị bắt cóc vào ngày 24/2.

Thông tin này đã gây hoang mang cho người dân, đặc biệt là với những gia đình có con em đi học xa nhà.

Về thông tin trên, ngày 1/3, ông Dương Chí Hòa, Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế và ma túy, Công an huyện Hải Lăng khẳng định:

Không có vụ bắt cóc nào xảy ra trên địa bàn huyện như một số tờ báo thông tin thời gian qua.

Thực tế tại địa phương chỉ xảy ra vụ một học sinh ở xã Hải Lâm, được nghỉ học mải đi chơi games, sau đó sợ bị cha đánh nên đã bỏ trốn.

Cụ thể, vào sáng 24/2, em Phạm Văn Cường (sinh năm 2004), trú tại thôn Tân Phước, xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng) đến trường thì được nghỉ học nhưng em không về nhà mà lại đi chơi games.

Trưa cùng ngày, cha của Cường là ông Phạm Văn Hùng biết chuyện Cường nghỉ học nhưng không về nhà mà lại đi chơi nên đã dọa Cường là chiều tối sẽ đánh phạt Cường.

Lo sợ nên sau đó, thấy ông Hùng ngủ, Cường đã lấy quần áo bỏ vào cặp đi học và lấy 1 chiếc điện thoại cùng xe đạp bỏ đi trốn.

Lúc đầu, Cường suy tính là đạp xe vào Quảng Ngãi sẽ đi làm thuê để kiếm sống.

Nhưng khoảng 18 giờ cùng ngày, khi đạp xe đến Cây xăng Phú Lộc 1, thuộc địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, trời tối nên Cường thay đổi ý định, tìm 1 vị trí ở phía sau cây xăng để giấu xe đạp và gọi điện về báo với gia đình là mình bị bắt cóc.

Nhận được điện thoại của con, ông Phạm Văn Hùng, cha của Cường liền báo cơ quan Công an địa phương.

Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Hải Lăng đã bố trí lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ đến cây xăng Phú Lộc 1 để tìm nạn nhân.

Tiếp xúc với nạn nhân, lực lượng chức năng đã nhận thấy tất cả các tình tiết, tình huống mà nạn nhân khai đều mâu thuẫn với thực tế.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng huyện Hải Lăng đã sớm làm rõ sự việc.

Công an huyện Hải Lăng cũng đã tiến hành trao trả chiếc xe đạp mà Phạm Văn Cường giấu sau cây xăng Phú Lộc 1 cho ông Hùng, cha của Cường./.

>>Thực hư thông tin bác sỹ móc nối với công ty Dược nhận “hoa hồng”

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục