Thực hư vụ du khách nước ngoài bị trả lại bằng "tiền âm phủ"

22:32' - 20/07/2018
BNEWS Hôm nay, phía Sở Du lịch Hà Nội đã có kết luận điều tra bước đầu sau khi làm việc với hai vị khách này.
Hình ảnh du khách nước ngoài "tố" lái xe xích lô đã lừa đảo, trả lại tiền âm phủ cho mình (Ảnh: Otofun)

Sau những ồn ào vụ việc lái xích lô bị tố trả lại tiền âm phủ cho khách nước ngoài ở Hà Nội thời gian qua, cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với hai du khách có liên quan.

Hôm nay, phía Sở Du lịch Hà Nội đã có kết luận điều tra bước đầu sau khi làm việc với hai vị khách này. 
Theo đó, hai du khách nước ngoài đã xác nhận: Không có chuyện lái xích lô trả lại tiền âm phủ sau chuyến đi quanh phố cổ. 
Thực tế, hai vị khách này đã đưa 3 tờ 500.000 đồng cho người lái xích lô và không nhận lại tiền thừa. Sau khi sử dụng phương tiện xích lô, hai du khách tiếp tục đi mua đồ và bắt taxi về khách sạn.

Vì vậy, nhiều khả năng, trong quá trình di duyển này các vị khách đã sử dụng tiền và bị trả lại tiền âm phủ.
Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, sau chuyến xích lô trên, hai vị khách đã bắt taxi để về một nhà nghỉ tại khu vực Gia Lâm. 
“Vị khách có nói đưa tờ 500.000 đồng thanh toán tiền xe, người taxi có trả lại tiền thừa nhưng do trời tối nên không nhớ nhận lại bao nhiêu mà bỏ luôn vào túi.

Ngày hôm sau, vị khách này dùng số tiền thừa hôm qua trả tiền taxi thì mới vỡ lẽ là tiền giả, không thể sử dụng,” vị lãnh đạo này cho biết. 
Đại diện Sở Du Lịch Hà Nội khẳng định đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai vị khách du lịch. Hiện phía công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ sự việc để có kết luận.

Sở Du Lịch Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả này để thực hiện các bước tiếp theo.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục