Thực hư vụ du khách nước ngoài bị trả lại bằng "tiền âm phủ"
Sau những ồn ào vụ việc lái xích lô bị tố trả lại tiền âm phủ cho khách nước ngoài ở Hà Nội thời gian qua, cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với hai du khách có liên quan.
Hôm nay, phía Sở Du lịch Hà Nội đã có kết luận điều tra bước đầu sau khi làm việc với hai vị khách này.
Theo đó, hai du khách nước ngoài đã xác nhận: Không có chuyện lái xích lô trả lại tiền âm phủ sau chuyến đi quanh phố cổ. Thực tế, hai vị khách này đã đưa 3 tờ 500.000 đồng cho người lái xích lô và không nhận lại tiền thừa. Sau khi sử dụng phương tiện xích lô, hai du khách tiếp tục đi mua đồ và bắt taxi về khách sạn.Vì vậy, nhiều khả năng, trong quá trình di duyển này các vị khách đã sử dụng tiền và bị trả lại tiền âm phủ.
Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, sau chuyến xích lô trên, hai vị khách đã bắt taxi để về một nhà nghỉ tại khu vực Gia Lâm. “Vị khách có nói đưa tờ 500.000 đồng thanh toán tiền xe, người taxi có trả lại tiền thừa nhưng do trời tối nên không nhớ nhận lại bao nhiêu mà bỏ luôn vào túi.Ngày hôm sau, vị khách này dùng số tiền thừa hôm qua trả tiền taxi thì mới vỡ lẽ là tiền giả, không thể sử dụng,” vị lãnh đạo này cho biết.
Đại diện Sở Du Lịch Hà Nội khẳng định đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai vị khách du lịch. Hiện phía công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ sự việc để có kết luận.Sở Du Lịch Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả này để thực hiện các bước tiếp theo.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng thanh tra các phương tiện thủy chở khách du lịch
13:43' - 16/06/2018
Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban An toàn Giao thông thành phố Hải Phòng vừa thanh tra toàn diện hoạt động của các phương tiện thủy chở khách du lịch trên vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, Đồ Sơn.
-
Đời sống
Để thu hút khách du lịch đến Lai Châu
07:48' - 14/05/2018
Lai Châu đẩy mạnh đa dạng hóa sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch gắn với đặc trưng tự nhiên và văn hóa các dân tộc Lai Châu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khách du lịch nước ngoài bị cà thẻ mất hơn 683 triệu đồng, chủ nhà hàng bị tuyên 7 năm tù
14:23' - 11/05/2018
Tòa án nhân dân TP.HCM vừa tuyên phạt bị cáo Trần Tuấn Minh 7 năm tù về “Tội sử dụng mạng máy tính, viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số nhằm chiếm đoạt tài sản”.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/6
05:00' - 21/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cần Thơ mưa to nhất từ đầu năm, nhiều tuyến đường ngập sâu
21:13' - 20/06/2025
Chiều 20/6, một trận mưa lớn kỷ lục từ đầu năm đã trút xuống thành phố Cần Thơ với lượng mưa hơn 100 mm, gây ngập nhiều tuyến đường, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân.
-
Đời sống
Gần 2 triệu người dân Đồng bằng sông Cửu Long hưởng lợi từ dự án WB9
19:19' - 20/06/2025
Với tổng mức đầu tư trên 8.500 tỷ đồng, dự án WB9 đã góp phần làm thay đổi cuộc sống, khả năng chống chịu và sinh kế bền vững cho gần 2 triệu người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Đời sống
“Tờ báo nhỏ, nhưng trọng trách và sứ mệnh to lớn”
16:02' - 20/06/2025
Chủ tịch Hồ Chí Minh hiểu hơn ai hết về sức mạnh của báo chí cách mạng dưới vai trò là người tuyên truyền, cổ động, tổ chức và lãnh đạo phong trào cách mạng.
-
Đời sống
Cháy đường dây cáp viễn thông lan sang quán ăn
15:52' - 20/06/2025
Gần 13 giờ ngày 20/6, một đám cháy bất ngờ xuất phát từ đường dây cáp viễn thông nằm trước 1 quán ăn trên đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Hà Nội phân làn phương tiện các tuyến phố Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng
14:46' - 20/06/2025
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có thông tin về việc phân luồng giao thông trên hai tuyến đường huyết mạch Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng.
-
Đời sống
Tái thiết lập cầu phao Phong Châu (Phú Thọ) phục vụ người dân
08:24' - 20/06/2025
Sáng 20/6, Lữ đoàn 249 (Binh chủng Công binh) đã tiến hành tổ chức thông cầu phao Phong Châu sau một tuần tạm cắt cầu do nước sông Hồng lên cao, chảy siết không đảm bảo an toàn vận hành cầu.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 20/6
05:00' - 20/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
FIFA chọn thủ đô của Indonesia làm trung tâm hoạt động tại Đông Nam Á và Đông Á
10:02' - 19/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức chỉ định Jakarta là trung tâm hoạt động (Hub) của tổ chức này tại khu vực Đông Nam Á và Đông Á.