Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai: Chuyên gia Campuchia đánh giá cao Việt Nam
Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Mỹ và Triều Tiên được tổ chức tại Việt Nam trong 2 ngày 27-28/2, phóng viên TTXVN tại Campuchia đã có cuộc phỏng vấn tiến sỹ Sok Touch, Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế-Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia về ý nghĩa, vai trò của sự kiện đang được cả thế giới đón chờ sẽ mang lại nền hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên.
Theo chuyên gia Sok Touch, việc Hà Nội được lựa chọn là địa điểm cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, sau cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất hồi năm ngoái tại Singapore, một phần là do Việt Nam không còn là quốc gia có mức thu nhập thấp nữa mà đang hướng tới trở thành quốc gia có mức thu nhập tương đối cao và đây là một điển hình thành công về mặt kinh tế.
Chuyên gia này còn nhận định việc đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này là thành công lớn đối với Việt Nam, qua đó chứng minh cho các nhà đầu tư trên thế giới về năng lực của đất nước khi tạo ra một địa điểm đàm phán giữa các nước lớn trên thế giới, vốn có mâu thuẫn lâu dài.
Bên cạnh đó, việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội cũng cho thấy một đất nước Việt Nam ổn định, an ninh được đảm bảo, đủ năng lực quản lý về an ninh, và các nhà đầu tư trên thế giới có thể tin tưởng Việt Nam là điểm đến đầu tư an toàn.
Tiến sỹ Sok Touch cho rằng Việt Nam sẽ thu hút sự chú ý rất nhiều qua việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ hai này. Khi sự kiện này diễn ra, hàng nghìn camera trên thế giới đang hoạt động như hướng cả về Việt Nam và đó chính là sự quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai: Giới học giả Indonesia đánh giá cao vai trò của Việt Nam
19:18' - 25/02/2019
Một số chuyên gia Indonesia đã đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc kết nối với hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai: Ngành du lịch Việt Nam thể hiện hết mình
19:11' - 25/02/2019
Chiều 25/2, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam họp báo giới thiệu các hoạt động của ngành du lịch nước ta nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2019: Ga Đồng Đăng sẵn sàng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
18:53' - 25/02/2019
Chiều 25/2/2019, tại ga Đồng Đăng, công tác chuẩn bị sắp hoàn tất để sẵn sàng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự HN thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên lần thứ hai và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị
17:17' - 25/02/2019
Ngày 25/2, Công an thành phố Hà Nội đã ra quân thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
ĐIỂM TIN KINH TẾ VIỆT NAM NỔI BẬT NGÀY 4/12/2025
20:54' - 04/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày hôm nay 4/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cụm khí - điện - đạm Cà Mau tạo đổi thay toàn diện cho Tây Nam Bộ
20:40' - 04/12/2025
Cà Mau-một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước vào năm 2006 đã thay “áo mới” kể từ khi Cụm khí - điện - đạm Cà Mau được xây dựng và đi vào hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Khơi thông điểm nghẽn, tạo cơ chế đặc thù thực hiện dự án quan trọng tại Thủ đô
20:40' - 04/12/2025
Chiều 4/12, tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa CCUS thành giải pháp then chốt của ngành năng lượng Việt Nam
20:28' - 04/12/2025
Ngày 4/12, Hội nghị Khoa học Quốc tế CCUS năm 2025 đã diễn ra tại Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU), trong bối cảnh Việt Nam đang quyết tâm thực hiện mục tiêu Net Zero.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo cơ chế vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
19:03' - 04/12/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, khi đã thành lập Trung tâm tài chính quốc tế thì "luật chơi” phải phù hợp với quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẵn sàng ứng phó với mưa lũ tại khu vực có nguy cơ bị chia cắt
19:03' - 04/12/2025
Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, bố trí máy móc, thiết bị, nhân lực ở những vị trí trọng yếu thường xuyên bị sụt trượt để chủ động khắc phục.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị đánh giá hiện trạng nứt đường trên Quốc lộ 1A, qua Đèo Ngang
18:44' - 04/12/2025
Nhiều chủ phương tiện lo lắng tình trạng này có thể khiến nguy cơ sạt lở hoặc rơi vỡ mặt đường, đặc biệt với các phương tiện lưu thông phía dưới khu vực chân dốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần có chính sách khuyến khích phát triển điện từ rác thải
18:27' - 04/12/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 4/12, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 98: “Đòn bẩy” để siêu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh bứt tốc
18:24' - 04/12/2025
Nghị quyết 98/2023/QH15 được xem là “chiếc áo mới” với nhiều cơ chế đặc thù, tạo điều kiện cho Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá.

Cờ Mỹ, cờ Triều Tiền và cờ Việt Nam được trang trí khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN