BNEWS Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ tại làng đình chiến Panmunjom nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 này.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 14/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm) nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 để tham dự các sự kiện của Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại thành phố Gyeongju.
Bộ trưởng Chung Dong Young cho biết dựa trên phân tích các phát biểu công khai, cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều có vẻ sẵn sàng cho các cuộc gặp. Ông Chung Dong Young cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un mới đây nhận xét rằng ông có kỷ niệm tốt đẹp về Tổng thống Trump, cho thấy ông sẵn sàng gặp ông Trump nhưng có điều kiện.
Ông Chung Dong Young cũng cho rằng hiện tại, chìa khóa nằm ở quyết tâm của Tổng thống Trump.
Về địa điểm diễn ra cuộc gặp, ông Chung Dong Yong cho rằng nhiều khả năng là làng đình chiến Panmunjom nằm trên biên giới giữa hai miền Triều Tiên.Tin liên quan
Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "mà không đặt ra bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.










