Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối tháng 10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 14/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm) nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 để tham dự các sự kiện của Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại thành phố Gyeongju.
Bộ trưởng Chung Dong Young cho biết dựa trên phân tích các phát biểu công khai, cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều có vẻ sẵn sàng cho các cuộc gặp. Ông Chung Dong Young cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un mới đây nhận xét rằng ông có kỷ niệm tốt đẹp về Tổng thống Trump, cho thấy ông sẵn sàng gặp ông Trump nhưng có điều kiện.
Ông Chung Dong Young cũng cho rằng hiện tại, chìa khóa nằm ở quyết tâm của Tổng thống Trump.
Về địa điểm diễn ra cuộc gặp, ông Chung Dong Yong cho rằng nhiều khả năng là làng đình chiến Panmunjom nằm trên biên giới giữa hai miền Triều Tiên.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên
11:07' - 01/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "mà không đặt ra bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên nêu điều kiện đàm phán với Mỹ
08:27' - 22/09/2025
Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh Bình Nhưỡng có thể đàm phán với Mỹ nếu Washington không yêu cầu phi hạt nhân hóa như một điều kiện để đàm phán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44'
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57'
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57'
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30'
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường
17:47' - 12/12/2025
Ngân hàng trung ương Nga ra tuyên bố kế hoạch của EC sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để cho Ukraine vay là “bất hợp pháp”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh bất ngờ suy giảm, củng cố kỳ vọng BoE hạ lãi suất
16:36' - 12/12/2025
Theo các số liệu chính thức được công bố ngày 12/12, nền kinh tế Vương quốc Anh đã bất ngờ suy giảm trong giai đoạn 3 tháng tính đến tháng 10.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất các ưu tiên trong năm Chủ tịch APEC 2026
15:54' - 12/12/2025
Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Thâm Quyến tháng 11/2026, trong khi Hội nghị quan chức cấp cao và Hội nghị Bộ trưởng APEC diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp lớn
12:46' - 12/12/2025
Bộ Tài chính Mỹ sắp công bố hướng dẫn về thuế doanh nghiệp, giúp các tập đoàn như Salesforce Inc. và Qualcomm Inc tiết kiệm một số tiền đóng thuế không nhỏ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái). Ảnh: A.N/Bnews/vnanet.vn