Thượng viện Mỹ bác yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tài liệu trong phiên tòa luận tội

07:43' - 22/01/2020
BNEWS Thượng viện Mỹ, do phe Cộng hòa kiểm soát, ngày 21/1 đã bỏ phiếu bác bỏ nỗ lực của đảng Dân chủ, yêu cầu Nhà Trắng cung cấp thêm tài liệu và bằng chứng trong phiên luận tội Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên của phiên luận tội về việc có phế truất ông Donald Trump khỏi vị trí tổng thống hay không, với tỷ lệ phiếu 53 phiếu chống và 47 phiếu thuận, các thượng nghị sĩ thuộc phe Cộng hòa đã ngăn chặn đề xuất của thủ lĩnh phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tài liệu liên quan đến việc giao thiệp với Ukraine.

Cũng trong ngày đầu tiên của phiên luận tội, trưởng đại diện pháp lí của Tổng thống Trump đã khẳng định phiên xử này là "vô căn cứ", trong khi một nghị sĩ hàng đầu khác của đảng Dân chủ lại cho rằng bằng chứng về hành vi sai trái của người đứng đầu Nhà Trắng là "tràn ngập".

Hồi cuối tháng trước, Hạ viện Mỹ đã thông qua 2 điều khoản luận tội Tổng thống Trump là lạm quyền và cản trở cuộc điều tra của Quốc hội, những cáo buộc mà ông hoàn toàn bác bỏ, khẳng định tiến trình luận tội là nhằm làm chệch hướng nỗ lực tái đắc cử của ông vào cuối năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục