Thượng viện Mỹ thông qua đề cử cho vị trí Đại diện Thương mại

09:32' - 18/03/2021
BNEWS Ngày 17/3, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Katherine Tai là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ sau khi nhận được tỷ lệ ủng hộ rộng rãi trong cuộc bỏ phiếu của lưỡng đảng. 

Với tỷ lệ 98 phiếu thuận và 0 phiếu chống, bà Katherine Tai được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử đã được Thượng viện thông qua vị trí Đại diện Thương mại (USTR) tiếp theo của Mỹ.

Đề cử của bà Katherine Tai đã được Ủy ban Tài chính Thượng viện nhất trí thông qua vào ngày 3/3 vừa qua với sự tán thành của các nhà lập pháp của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Từ năm 2017, bà Katherine Tai là luật sư hàng đầu của Ủy ban Tài chính và thuế vụ Hạ viện, cơ quan có thẩm quyền về chính sách thương mại, sau khi gia nhập ủy ban này 3 năm trước đó. Bà Katherine Tai đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán giữa chính phủ của cựu Tổng thống Trump và Hạ viện về đối với Hiệp định thương mại Mỹ-Mexico-Canada (USMCA).

Trước khi làm việc tại Hạ viện, bà Katherine Tai đã làm việc tại Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) từ năm 2007, trở thành cố vấn trưởng về thực thi pháp luật về các vấn đề liên quan tới Trung Quốc vào năm 2011.
Với sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng trong các cuộc bỏ phiếu vừa qua cũng như được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn đối với Trung Quốc, bà Katherine Tai được kỳ vọng sẽ giúp chính phủ của Tổng thống Biden xử lý một số thách thức khó khăn trong thương mại với cả đồng minh và các nước đối tác hàng đầu.

Trước đó, bà Katherine Tai đã đưa ra một số thông tin chi tiết trong phiên điều trần xác nhận của mình về những gì sẽ triển khai với thuế quan, nhưng cho biết Nhà Trắng sẽ tìm cách cân bằng giữa việc nới lỏng các hạn chế thương mại và bảo vệ việc làm và hoạt động sản xuất của Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục