Thủy điện Tuyên Quang xả lũ: Hơn 70 tấn cá bị nước cuốn trôi
Thiệt hại do xả lũ thủy điện Tuyên Quang lên đến 4 tỷ đồng.
Liên tiếp những ngày gần đây, tại tỉnh Tuyên Quang có mưa trên diện rộng khiến lượng nước về hồ Thủy điện Tuyên Quang lớn. Để đảm bảo an toàn cho hồ chứa, Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang đã phải tiến hành mở 3 cửa xả đáy.Mực nước hạ lưu sau công trình thủy điện dâng cao, tốc độ nước lớn đã làm 35 lồng nuôi cá của gia đình ông Bùi Phương Diện, thôn Đầu Cầu, xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa bị nước cuốn trôi. Hơn 70 tấn cá chủ yếu là cá lăng chấm, cá diêu hồng và cá rô phi của gia đình đã bị nước cuốn và bị chết. Thiệt hại ước tính hơn 4 tỷ đồng.
Ông Bùi Phương Diện, Chủ trang trại cá Sông Gâm, thôn Đầu Cầu, xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho biết: Đêm 29/6 cũng nhận được thông báo của Thủy điện Tuyên Quang xả lũ, gia đình đã chuẩn bị rất cẩn thận, bố phòng dây buộc, thay dây mới.Tuy nhiên, do lượng nước từ thủy điện quá lớn khiến 35 lồng cá của gia đình ông bị cuốn trôi xuống Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa. Trong số 35 lồng cá bị cuốn trôi có 29 lồng cá mất trắng, 6 lồng còn lại lượng cá khoảng 6 tấn.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng huyện Chiêm Hóa và người dân địa phương hỗ trợ kéo về nơi neo đậu an toàn. Đặc biệt, người dân trong vùng đã hỗ trợ gia đình ông Diện bằng cách mua lại cá với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Trong những ngày qua, mưa lũ tại Tuyên Quang đã làm nhiều nhà dân bị hư hại; nhiều công trình thủy lợi và một số đoạn đường liên thôn, liên xã tại các địa phương bị sạt lở; gần 68 ha lúa, hoa màu bị ngập chìm trong nước./.- Từ khóa :
- xả lũ
- thủy điện tuyên quang
- thủy điện xả lũ
- tuyên quang
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hồ Dầu Tiếng xả lũ lưu lượng 200 m3/giây xuống sông Sài Gòn
12:56' - 14/06/2017
Dự kiến thời gian xả lũ sẽ kéo dài đến sáng ngày 1/7.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV: Tạo thuận lợi cho người dân sử dụng dịch vụ thủy lợi
13:28' - 08/06/2017
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 8/6, các đại biểu Quốc hội làm việc tại Hội trường, thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thủy lợi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường công tác cảnh báo khi vận hành phát điện tại các nhà máy thủy điện
11:47' - 28/05/2017
Đơn vị quản lý vận hành nhà máy thủy điện tăng cường công tác cảnh báo cho người dân vùng hạ du khi vận hành xả lũ và vận hành phát điện.
-
Kinh tế & Xã hội
Đằng sau quyết định “xả lũ” gạo của Thái Lan
07:00' - 19/02/2017
Trong nỗ lực nhằm cải thiện chỗ đứng trên thị trường gạo thế giới, Bộ Thương mại Thái Lan vừa công bố kế hoạch bán hết toàn bộ số gạo 8,07 triệu tấn dự trữ còn lại trong nửa đầu năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Họp Tổ công tác về hợp tác kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ
13:59'
Sáng 8/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp của Tổ công tác về tăng cường hợp tác, chủ động thích ứng với điều chỉnh chính sách kinh tế, thương mại của Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Thuận: Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm
12:58'
UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình trọng điểm khu vực trung tâm của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ các hạng mục quan trọng cao tốc Bắc - Nam
12:55'
Thời tiết thuận lợi nên các dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam phía Đông qua địa phận tỉnh Phú Yên đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm, đẩy nhanh tiến độ các hạng mục quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển kinh tế tư nhân: Tâm thế bước vào quỹ đạo tăng trưởng mới
12:54'
Các doanh nghiệp Việt Nam hy vọng bài viết của Tổng Bí thư sẽ là động lực, truyền cảm hứng, khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân, vững tâm thế để bước vào quỹ đạo tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Sản xuất công nghiệp và thương mại đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế TP. Hồ Chí Minh
12:54'
Ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh, sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại tiếp tục được mở rộng từ đầu năm 2025 đến nay và đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Đặt mục tiêu bàn giao 75% mặt bằng thi công cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn trong tháng 5
11:40'
Theo kế hoạch của chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Xây dựng), sau khi huy động công trường, lập bản vẽ thi công, trong tháng 4, tháng 5/2025 sẽ triển khai thi công ngay nền, kết cấu phần dưới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành Đề án phát triển công nghiệp đường sắt và đào tạo nhân lực trong tháng 6
11:40'
Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, cơ quan, liên quan rà soát các chính sách để huy động các tập đoàn, tổng công ty lớn tham gia việc đầu tư, phát triển hệ thống đường sắt.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng thành lập Cụm công nghiệp Đạ Oai quy mô hơn 40 ha
10:58'
Ngày 8/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có quyết định thành lập Cụm công nghiệp Đạ Oai (huyện Đạ Huoai mới) có tổng diện tích 40,79 ha với kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng trên 172 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Quý I/2025, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9%
10:01'
Nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao trong các kỳ nghỉ lễ, Tết đầu năm; số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao là các nhân tố đóng góp tích cực cho tăng trưởng của ngành thương mại, dịch vụ...