Tịch thu gần 1 tấn đồ chơi và kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

17:45' - 30/05/2019
BNEWS Đội QLTT số 6-Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện trên xe vận chuyển 25 thùng đồ chơi trẻ em và đồ chơi chứa kẹo từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Qua nguồn tin báo, Đội Quản lý thị trường số 6 –Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô tải 71C 05993 do Nguyễn Văn Út trú tại xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre điều khiển.

Sau quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe vận chuyển 25 thùng đồ chơi trẻ em và đồ chơi chứa kẹo từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Cùng đó, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Lô kẹo đồ chơi không có nguồn gốc xuất xứ do Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ. Ảnh: nguồn Tổng cục Quản lý thị trường

Theo phân tích từ lực lượng quản lý thị trường, các loại đồ chơi chứa kẹo nhiều màu sắc được bày bán chủ yếu ở các gánh hàng rong trước cổng trường học.

Nguyên liệu sản xuất các loại kẹo này thường không đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm như sử dụng phẩm màu công nghiệp, đường hóa học, chất bảo quản không được phép sử dụng... Vì thế, ăn những loại bánh kẹo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc cho người sử dụng.

Tuy nhiên, những loại thực phẩm này rất thu hút sức mua của học sinh và phụ huynh. Nhiều phụ huynh vì chiều theo ý thích của con trẻ mà quên để ý đến chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ, rất nguy hại đến sức khỏe của trẻ em.

Để người tiêu dùng không phải sử dụng thực phẩm hết hạn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, bên cạnh việc kiểm tra, tịch thu tiêu huỷ của cơ quan quản lý rất cần sự vào cuộc nghiêm ngặt giữa gia đình, nhà trường trong việc tuyên truyền, giáo dục học sinh không mua bánh kẹo trôi nổi, không có nhãn mác.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu toàn bộ số hàng hóa nói trên theo quy định pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục