Tiêm vaccine COVID-19 cho phi công, tiếp viên Vietnam Airlines
Những người được tiêm chủng là nhân viên thường xuyên tiếp xúc với hành khách gồm: phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất ở sân bay.
Việc tiêm vaccine sẽ được tổ chức tại Trung tâm Tiêm chủng, Bệnh viện Nhi Trung ương, với vaccine phòng dịch của AstraZeneca. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có khoảng 250 người được tiêm. Những người được tiêm chủng đều được khám sàng lọc và theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ sau tiêm.
Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt đầu tiên bố trí tiêm vaccine cho cả tổ bay và nhân viên mặt đất. Trước đó, gần 800 nhân viên của Vietnam Airlines Group tại Tân Sơn Nhất và Vinh cũng đã được tiêm chủng. Đợt tiêm chủng lần này sẽ nâng tổng số nhân viên được tiêm vaccine của Vietnam Airlines Group gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO lên gần 2.300 người.
Thời gian tới, Vietnam Airlines Group sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng tiêm chủng. Mục tiêu của Vietnam Airlines Group là 100% cán bộ nhân viên được tổ chức tiêm vaccine COVID-19 miễn phí bằng nguồn quỹ phúc lợi của công ty.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tiêm chủng vaccine cho nhân viên tuyến đầu của Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe của người lao động, khách hàng và cộng đồng. Cùng với các biện pháp phòng dịch hiện hành, Vietnam Airlines kỳ vọng tiêm chủng vaccine sẽ tạo nên “lá chắn” COVID để người dân yên tâm đi lại bằng đường hàng không./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines nâng cấp độ ứng phó với dịch COVID-19
15:28' - 10/05/2021
Từ ngày 11/5, Hãng Hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) sẽ nâng tiêu chuẩn phòng, chống dịch lên cấp độ 2 trên thang 4 cấp độ đối với tất cả chuyến bay nội địa.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines làm gì để cải thiện lỗ lũy kế?
16:45' - 07/05/2021
Tái cơ cấu toàn diện nhằm gia tăng thu nhập, cải thiện dòng tiền, xóa lỗ lũy kế, tạo nguồn tiền đầu tư phát triển là nhiệm vụ trọng tâm đang được Vietnam Airlines tập trung đẩy mạnh thực hiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vinachem báo cáo tiến độ dự án muối mỏ Kali với Phó Thủ tướng Lào
15:58' - 27/05/2025
Lãnh đạo Vinachem cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị để triển khai thành công dự án muối mỏ Kali.
-
Doanh nghiệp
THACO đề xuất đầu tư 61 tỷ USD cho Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
12:38' - 27/05/2025
Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) vừa đề xuất đầu tư 61,35 tỷ USD cho Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và AFD ký thỏa thuận tài trợ trị giá 67 triệu euro
12:21' - 27/05/2025
Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và EVNNPT đã ký kết thỏa thuận tài trợ trị giá 67 triệu euro nhằm hỗ trợ việc mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới truyền tải điện tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn KT của Hàn Quốc bắt tay Viettel để chiếm lĩnh thị trường AI
11:41' - 27/05/2025
Tập đoàn viễn thông Korea Telecom (KT) sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh trí tuệ nhân tạo (AI) sang thị trường Đông Nam Á bằng cách hình thành quan hệ đối tác chiến lược với Tập đoàn Viettel.
-
Doanh nghiệp
TSMC và Samsung Electronics chuẩn bị sản xuất hàng loạt chip 2 nm
08:50' - 27/05/2025
TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) và Samsung Electronics của Hàn Quốc, hai nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt chip 2 nm vào nửa cuối năm nay.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đắk Nông “lao đao” vì vật liệu xây dựng tăng giá, khan hiếm
18:27' - 26/05/2025
Ngày 26/5, đại diện một số doanh nghiệp xây dựng tỉnh Đắk Nông cho biết, đã gửi công văn đề nghị hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhà thầu thi công trong bối cảnh vật liệu xây dựng tăng giá và khan hàng.
-
Doanh nghiệp
THILOGI vận chuyển hàng viện trợ quốc tế hỗ trợ người dân Sê Kông, Lào
16:52' - 26/05/2025
THILOGI vừa hỗ trợ vận chuyển miễn phí 1.200 suất quà viện trợ từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Sê Kông (Lào), nhằm chia sẻ khó khăn với người dân có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Kà Lừm.
-
Doanh nghiệp
Đẩy nhanh tiến độ dự án cấp điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo
14:34' - 26/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về dự án cấp điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo.
-
Doanh nghiệp
PC Hà Giang khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do mưa bão
14:15' - 26/05/2025
Trong những ngày qua, tại một số huyện của tỉnh Hà Giang liên tiếp có mưa lớn kéo dài kèm dông lốc gây ngập, úng cục bộ, nguy cơ sạt lở đất, đá… gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống lưới điện của tỉnh.