Tiền Giang mong chờ quyết định cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ về trạm BOT Cai Lậy
Chiều 4/12, trao đổi về tình hình tại trạm BOT Cai Lậy đang được dư luận hết sức quan tâm trong những ngày qua, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương đang chờ Thủ tướng Chính phủ có quyết định cuối cùng về trạm BOT Cai Lậy để giải quyết rốt ráo bởi tình hình phức tạp, vượt khỏi tầm kiểm soát của địa phương.
Tính đến chiều 4/12, tức khoảng 100 giờ sau khi tái hoạt động vào lúc 9 giờ ngày 30/11, ước tính trạm BOT Cai Lậy đã phải thực hiện gần 30 lần xả trạm do bị tài xế dùng nhiều cách thức phản đối nhằm gây ùn tắc giao thông và làm cho giao thông hỗn loạn trên Quốc lộ 1 đoạn qua trạm. Từ rạng sáng đến chiều nay, trạm BOT tiếp tục xả, không thu phí, giao thông qua trạm thông thoáng. Trước đó, khi đưa trạm tái hoạt động trở lại, ông Lưu Văn Hào, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, lường trước khả năng phản ứng gay gắt của các tài xế, nhà đầu tư có kế hoạch khi ùn tắc giao thông thì xả trạm và tổ chức thu phí lại khi giao thông bình thường.Tuy nhiên, thực tế trong mấy ngày qua, với phản ứng của các chủ phương tiện, doanh nghiệp buộc phải thường xuyên sử dụng phương án xả trạm không thu phí./.
>>> Giảm giá thu phí tất cả các phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang
- Từ khóa :
- bot cai lậy
- trạm thu phí bot cai lậy
- tiền giang
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm BOT Cai Lậy: Tình trạng “đóng, xả” vẫn liên tiếp xảy ra
15:15' - 03/12/2017
Đến thời điểm hiện tại, giao thông tại trạm này vẫn diễn biến hết sức phức tạp; tình trạng “đóng, xả” trạm liên tiếp xảy ra, gây ách tắc kéo dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm BOT Cai Lậy vẫn diễn biến phức tạp
19:20' - 02/12/2017
Với thế giằng co như hiện nay, tình hình ở trạm BOT Cai Lậy chắc chắn còn khó khăn kéo dài nếu như các cấp thẩm quyền chưa có phương án giải quyết một cách thỏa đáng
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm thu phí BOT Cai Lậy hoạt động trở lại
10:24' - 02/12/2017
Vào khoảng gần 23h30 phút tối 1/12, trạm thu phí BOT Cai Lậy bất ngờ hoạt động trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm BOT Cai Lậy vẫn ở chế độ "chờ"
17:35' - 01/12/2017
Đến chiều 1/12, trạm BOT Cai Lậy tiếp tục xả, không thu phí. Phương tiện giao thông qua lại thông thoáng, không còn ùn tắc hoặc hỗn loạn như hôm qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải chính thức thông tin về trạm thu phí BOT Cai Lậy
17:12' - 01/12/2017
Chiều 1/12, Bộ Giao thông Vận tải có thông cáo báo chí về tình hình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.

Ùn tắc kéo dài tại BOT Cai Lậy khiến các phương tiện khác phải xếp hàng nối đuôi, mất rất nhiều thời gian để di chuyển qua trạm. Ảnh: Nam Thái - TTXVN