BNEWS Cục Phòng vệ thương mại đã tiếp nhận Hồ sơ của các công ty là đại diện cho ngành sản xuất trong nước yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) cho biết đã tiếp nhận Hồ sơ của các công ty là đại diện cho ngành sản xuất trong nước (Bên yêu cầu), yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
Theo đó, trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc. Nội dung thẩm định Hồ sơ bao gồm xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương. Cùng đó, xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.
Để phục vụ việc thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự thông tin về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm thép mạ trong từ năm 2019 đến năm 2023. Ngoài ra, nêu ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến); bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc.
Thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên là ngày 20 tháng 5 năm 2024.
Tin liên quan
Hoa Kỳ nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtLào Cai quy định mới về phối hợp giải quyết thủ tục đất đai từ ngày 25/8
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định kèm theo Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai với cơ quan quản lý đất đai cấp xã, UBND cấp xã.
-
DN cần biếtXử phạt 140 triệu đồng với Công ty Thiên Sư Việt Nam
Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia yêu cầu Công ty Thiên Sư VIệt Nam chấm dứt hành vi vi phạm, chủ động rà soát và tuân thủ đầy đủ, chính xác quy định về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp.
-
DN cần biếtLào Cai hỗ trợ phát triển dược liệu, mức cao nhất lên tới 10 tỷ đồng
HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI vừa ban hành Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND quy định một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.
-
DN cần biếtXử phạt một doanh nghiệp về hành vi gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tiến hành rà soát, xác minh và phát hiện hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty TNHH Recess (Lazada).
-
DN cần biếtChiến lược xuất nhập khẩu hướng tới nâng cao chất lượng tăng trưởng
Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các đơn vị trong bộ về Dự thảo Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
DN cần biếtMinh bạch để tiêu dùng xanh đi vào thực chất
Khi doanh nghiệp chứng minh được cam kết, hệ thống phân phối và nền tảng số bảo đảm thông tin minh bạch, tiêu dùng xanh sẽ dần trở thành động lực cho tăng trưởng bền vững.
-
DN cần biếtFTA Index 2025: Nâng cao năng lực thực thi để hiện thực hóa giá trị hội nhập
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh: FTA Index được xây dựng với mục tiêu rõ ràng góp phần đưa cam kết hội nhập đi vào thực tiễn hoạt động của địa phương và doanh nghiệp.
-
DN cần biếtSản phẩm OCOP: “Đại sứ văn hóa” nâng tầm giá trị làng quê Việt
Chương trình OCOP đang giúp nông sản, làng nghề nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và đưa bản sắc văn hóa địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng quốc tế.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Thái Lan coi Việt Nam là cầu nối tiếp cận thị trường châu Âu
Việc tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam có thể giúp doanh nghiệp Thái Lan từng bước tham gia sâu hơn vào những chuỗi cung ứng hướng tới thị trường châu Âu.









