Tiếp tục đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng với khách hàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp.
Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố thường xuyên tổ chức chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn theo chỉ đạo. Chương trình kết nối tổ chức theo hình thức phù hợp để đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng với khách hàng; nắm bắt các khó khăn vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng để kịp thời xử lý, tháo gỡ.
Bên cạnh đó, chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn cấp tín dụng hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng theo chủ trương của Chính phủ và các lĩnh vực thế mạnh của địa phương; chủ động tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp, người dân biết các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước để được thụ hưởng…
Đối với các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đa dạng hóa nội dung, chuyên đề hội nghị bằng các hình thức phù hợp nhằm tăng cường hoạt động kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của khách hàng có hiệu quả, thực chất.Ngoài ra, chủ động thông báo cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước và của tổ chức tín dụng mình cho khách hàng, tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thường xuyên, qua đó mở rộng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp, người dân.
Cùng với đó, chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng trong hệ thống tích cực nghiên cứu, phát triển đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp và đăng ký các chương trình tín dụng cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong tiếp cận vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng; cấp tín dụng hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng theo chủ trương của Chính phủ.Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức tín dụng phải chủ động, kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc trong hệ thống; báo cáo chính quyền địa phương, Ngân hàng Nhà nước, các Bộ, ngành có liên quan về các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền; đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện.- Từ khóa :
- ngân hàng nhà nước
- tín dụng
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dừng đấu thầu vàng miếng
20:43' - 27/05/2024
Ngân hàng Nhà nước sẽ dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước: Nhiều giải pháp ổn định thị trường ngoại tệ, hạn chế áp lực lên tỷ giá
21:59' - 24/05/2024
Từ đầu năm đến giữa tháng 5 năm 2024, nhập khẩu của nền kinh tế phục hồi mạnh - ước đạt 132,23 tỷ USD, tăng 19,7 tỷ USD (tăng 17,5%) so với cùng kỳ năm 2023
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bắt đầu thanh tra hoạt động kinh doanh vàng
16:00' - 23/05/2024
Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Giảm 2% lãi suất cho vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng sau bão số 13
18:00'
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 về việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị ảnh hưởng sau bão số 13.
-
Ngân hàng
Kích hoạt nguồn lực tài chính, tạo đà tăng trưởng “2 con số”
15:43'
Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính được xác định là nhiệm vụ mang tính quyết định để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng “2 con số” trong giai đoạn 2026-2030.
-
Ngân hàng
Danh sách 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình của ngân hàng
09:51'
Ngày 15/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa vào vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tập trung của Ngân hàng Nhà nước và chính thức cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
-
Ngân hàng
Agribank dành 60.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đầu tư hạ tầng, công nghệ số
09:22'
Đây là chương trình tín dụng đặc biệt được Agribank thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn trung và dài hạn để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng và chuyển đổi số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/12: Giá USD giảm thêm, giá NDT đảo chiều
08:47'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.118 - 26.398 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 3 đồng đối với cả hai chiều giao dịch so với sáng ngày 15/12.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
14:59' - 15/12/2025
Theo Ngân hàng Nhà nước, việc triển khai 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình cho phép tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và cá nhân thực hiện thủ tục hành chính thông qua nhiều phương thức linh hoạt.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/12: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
08:46' - 15/12/2025
Tỷ giá hôm nay 15/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng đồng loạt giảm.
-
Ngân hàng
Động lực cắt giảm lãi suất toàn cầu "hụt hơi"?
13:11' - 14/12/2025
Khởi đầu với kỳ vọng về một chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ tại các nền kinh tế phát triển, năm 2025 đang dần khép lại với tín hiệu hụt hơi.
-
Ngân hàng
Tiền số tiến thêm một bước vào hệ thống ngân hàng Mỹ
18:32' - 13/12/2025
Ngày 12/12, Văn phòng kiểm toán tiền tệ Mỹ (OCC) cho biết đã cấp phê duyệt có điều kiện cho một loạt công ty tiền số để thành lập hoặc chuyển đổi sang mô hình ngân hàng tín thác quốc gia.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngân hàng chi nhánh các tỉnh, thành phố thường xuyên đối thoại trực tiếp với khách hàng. Ảnh: BNEWS/TTXVN