Tiết lộ mức thưởng Tết 2021 của các doanh nghiệp

19:33' - 12/01/2021
BNEWS Trong số 400 doanh nghiệp tại Khánh Hòa được khảo sát, có 179 doanh nghiệp đã thông tin về kế hoạch thưởng Tết Tân Sửu cho người lao động.

Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn thực hiện các giải pháp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm và có nguồn thưởng Tết, kịp thời động viên, khích lệ người lao động.
Ông Văn Đình Tri, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa cho biết, trong số 400 doanh nghiệp thuộc các loại hình được Sở khảo sát, có 179 doanh nghiệp đã thông tin về kế hoạch thưởng Tết Tân Sửu cho người lao động.

Theo số liệu các doanh nghiệp, mức thưởng Tết năm 2021 bình quân của các doanh nghiệp cho người lao động khoảng 5,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức tiền thưởng bình quân cao nhất trả cho người lao động thuộc các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 6,5 triệu đồng/người và tiền thưởng bình quân thấp nhất cho người lao động thuộc các doanh nghiệp tư nhân là 4,8 triệu đồng/người.
Về thưởng Tết dương lịch, người lao động nhận mức thưởng bình quân là 550.000 đồng/người. Trong đó, mức tiền thưởng bình quân cao nhất 2,7 triệu đồng/người thuộc các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và tiền thưởng bình quân thấp nhất trả cho người lao động thuộc các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp FDI là 500.000 đồng/người.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn chăm lo đời sống người lao động thông qua quỹ phúc lợi như tặng quà Tết, hỗ trợ tiền tàu xe về quê, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn… nhằm động viên tinh thần người lao động.
Cũng theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, dịp Tết năm 2020, mức tiền thưởng bình quân của người lao động tại 179 doanh nghiệp trên là 6,8 triệu đồng/người./.

>>Mức thưởng Tết Nguyên đán tại TP. HCM cao nhất hơn 1 tỉ đồng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục