BNEWS Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương vừa tiết lộ nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy vào rạng sáng 26/2 khiến 4 người tử vong.
Liên quan đến vụ cháy xảy ra vào rạng sáng 26/2, theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương, nguyên nhân ban đầu có thể là do chập điện. Vụ cháy xảy ra khi các nạn nhân đang ngủ, diện tích phòng xảy cháy không lớn nên các nạn nhân đã bị ngạt khói .
Theo Báo cáo nhanh của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương, vào lúc 0 giờ 50 phút ngày 26/2, trung tâm thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy tại căn nhà trong hẻm trên đường 30-4 (thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).
Lực lượng ứng trực đã khẩn trương điều bốn xe cứu hỏa đến hiện trường. Diện tích căn nhà xảy ra cháy rộng khoảng 80 m2, chất bị cháy chủ yếu là vật dụng gia đình. Kết cấu của căn nhà là nhà cấp 4 có gác lửng bên trong và nhà hai cửa được thiết kế chắc chắn.
Tuy nhiên khi xảy ra cháy, hai cửa đang khóa chặt nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài. Tuy diện tích xảy ra cháy không lớn nhưng đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Bên cạnh đó, do vụ cháy được phát hiện muộn, nên khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì đám cháy bùng phát rất cao, bao trùm toàn bộ căn nhà. Khi lực lượng chữa cháy phá cửa vào bên trong ngôi nhà đã phát hiện 4 thi thể nằm ở các vị trí khác nhau. Bước đầu xác định các nạn nhân tử vong là người trong một gia đình, gồm: Anh Hồ Hồng Diệp (39 tuổi), chị Đoàn Thị Phi Yến (33 tuổi), hai bé Hồ Gia Bảo (9 tuổi) và Hồ Bảo Châu (3 tuổi).
Hiện, Bộ Công an đã cử lực lượng đến phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc./.
>>> Hải Phòng: Cháy lớn thiêu rụi cả một cơ sở thẩm mỹ viện
>>> Đang cháy lớn ở một kho phế liệu tại Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
Tin liên quan
Tạm đình chỉ 2 dự án vui chơi giải trí ở khu du lịch quốc tế Bãi Cháy
Được biết, cả hai dự án này có đều chậm tiến độ thi công, có biểu hiện mua đi bán lại dự án.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngBắc Mỹ oằn mình dưới "vòm nhiệt", Tây Phi chìm trong lũ lụt
Nhiều khu vực tại Canada và Mỹ đang hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng kéo dài, mưa lớn và lũ lụt, làm gián đoạn sinh hoạt, các sự kiện và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
-
Đời sốngThí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 từ 2/7 đến 17 giờ 14/7
Năm nay, thí sinh được đăng kí tối đa 15 nguyện vọng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 2/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngLịch tháng 7/2026: Ngày tốt xây nhà, động thổ trong tháng 7 năm 2026
Động thổ, khởi công xây dựng trong tháng 7/2026 cần chọn ngày kỹ lưỡng để công trình thuận lợi, gia chủ an khang và tài lộc dồi dào.
-
Đời sốngLịch tháng 7/2026: Ngày đẹp, phát tài phát lộc cho khai trương
Khai trương vào ngày đẹp tháng 7/2026 sẽ giúp công việc kinh doanh khởi sắc ngay từ đầu năm Bính Ngọ, thu hút khách hàng và tài vận dồi dào.
-
Đời sốngĐợt nắng nóng kéo dài tại châu Âu tiếp tục ghi nhận nhiều kỷ lục nhiệt độ mới
Đợt nắng nóng kéo dài tại châu Âu tiếp tục lập nhiều kỷ lục nhiệt độ mới, gây áp lực lên hệ thống y tế, cấp nước và làm gia tăng những cảnh báo về tác động của biến đổi khí hậu.
-
Đời sốngĐiểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2026: Hà Nội dẫn đầu về số lượng điểm 10 ở 5 môn thi
Sáng 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi, phổ điểm các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026.
-
Đời sốngTriển lãm hơn 300 hình ảnh, hiện vật lịch sử tại Quân khu 9
Sáng 1/7, tại Bảo tàng Quân khu 9, Bộ tham mưu Quân khu 9 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “80 năm tiếp bước dưới quân kỳ”.
-
Đời sốngThành phố Huế khám sức khỏe miễn phí cho 1,27 triệu dân
Ngày 1/7, tại phường Phong Thái, UBND thành phố Huế phát động chương trình khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn giai đoạn 2026-2030.










