1. >

Tiêu hủy 17.600 bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Các mẫu mã sản phẩm bánh ngọt, bánh trung thu có màu sắc sặc sỡ và hầu hết đều in nhãn mác chữ Trung Quốc trên bao bì, có ngày sản xuất nhưng không có ngày hết hạn.

Tiêu hủy 17.600 bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Ngày 10/9, qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội) đoàn kiểm ra liên ngành an toàn thực phẩm số 3 thành phố Hà Nội đã xử phạt 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu, tiêu hủy 17.600 chiếc bánh không rõ nguồn gốc và đang hoàn thiện hồ sơ xử lý 2 cơ sở vi phạm khác.

Ngoài xử lý các cơ sở trên, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Ngọc. Khi kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được các giấy tờ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sản phẩm cơ sở sản xuất khép kín với dây chuyền chế biến hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Hoài Đức, toàn huyện hiện có 2.484 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 601 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.

Trước đó, ngày 8/9, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra một cơ sở kinh doanh hàng hóa tại đường Ỷ La, phường Dương Nội (quận Hà Đông). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không hạn sử dụng, có nhãn mác chữ Trung Quốc.

Đội quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ gần 2.000 bánh trung thu cùng nhiều loại thực phẩm chức năng chưa qua kiểm định, không hạn sử dụng. Tất cả những sản phẩm này đều không có hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở nhập về từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.

Các mẫu mã sản phẩm bánh ngọt, bánh trung thu có màu sắc sặc sỡ và hầu hết đều in nhãn mác chữ Trung Quốc trên bao bì, có ngày sản xuất nhưng không có ngày hết hạn. Các sản phẩm này có giá nhập về siêu rẻ, chỉ từ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc. Toàn bộ lô hàng sai phạm đã được lực lượng chức năng thu giữ và lập biên bản với chủ cơ sở kinh doanh.

Theo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, hiện nay nhiều mẫu mã loại bánh trung thu giá siêu rẻ chưa qua kiểm định được bày bán trôi nổi trên thị trường, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ trước khi mua về sử dụng.

Trung thu năm nay, trên địa bàn Hà Nội có 190 cơ sở sản xuất bánh trung thu. Từ nay đến ngày 28/9, thành phố Hà Nội thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ, xử lý nghiêm và tiêu hủy sản phẩm vi phạm./.

>>>Bánh Trung thu cao cấp hút khách

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif