Tp Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất một số điểm bán bánh Trung thu
Ngày 28/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 5 (phụ trách địa bàn các Quận 5, 10 và 11) thuộc Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu, đặc biệt là các điểm bán bánh Trung thu dọc các tuyến đường trên địa bàn các quận.
Kiểm tra một số điểm bán bánh Trung thu trên các tuyến đường như Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi (Quận 5)…, đoàn kiểm tra ghi nhận hầu hết các điểm này kinh doanh sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan…, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Điều kiện cơ sở vật chất của các điểm bán hàng tương đối đảm bảo: có bao gói, có tủ kính trưng bày…
Đoàn đã lấy một số mẫu bánh để kiểm tra về chất lượng sản phẩm, độ tương đồng với doanh nghiệp sản xuất công bố.
Ông Châu Ngọc Hừng - Đội trưởng Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 5 cho biết, mục đích của đợt kiểm tra là nhằm phát hiện hành vi kinh doanh bánh Trung thu không nguồn gốc, đặc biệt là các loại bánh giá rẻ mà các phương tiện truyền thông phản ánh gần đây. Tuy nhiên hiện chưa ghi nhận bánh loại này có mặt tại các điểm bán bánh Trung thu.
Nếu phát hiện các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn có vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Ông Châu Ngọc Hừng cũng khuyến cáo, vào dịp Tết Trung thu xuất hiện rất nhiều sản phẩm bánh Trung thu của các cơ sở sản xuất tự phát, hoạt động không phép, không đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm…
Để đảm bảo an toàn, người dân cần sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có tên nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản. Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.
Sản phẩm được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về về điều kiện kinh doanh thực phẩm. Người tiêu dùng tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng…./.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Thị trường bánh Trung thu 2018: Nhiều sản phẩm mới lạ và độc đáo
11:15' - 20/08/2018
Sản phẩm bánh Trung thu năm nay tiếp tục được cải tiến đa dạng về mẫu mã và chủng loại từ bình dân đến cao cấp cho người tiêu dùng lựa chọn.
-
Hàng hoá
Bánh trung thu "siêu rẻ" tràn lan trên thị trường
17:00' - 17/08/2018
Không chỉ xuất hiện tại Hà Nội, loại bánh trung thu giá “siêu rẻ” chỉ từ 3.000-5.000 đồng/cái có xuất xứ Đài Loan (Trung Quốc) cũng được giới thiệu khá rầm rộ tại TPHCM.
-
Hàng hoá
Làm rõ thông tin bánh Trung thu nhập lậu, giá rẻ không nhãn mác
18:58' - 14/08/2018
Trước đó, các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh tình trạng bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường với giá thành rất rẻ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cần hạ tầng logistics thông minh và kênh phân phối hiện đại để hàng hóa vươn xa
20:25' - 24/04/2026
Ngày 24/4, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Bưu điện thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị doanh nghiệp với chủ đề "Bưu điện – Kết nối niềm tin – Nâng tầm giá trị".
-
Hàng hoá
Cảnh báo rủi ro rửa tiền trong kinh doanh vàng bạc, đá quý
17:42' - 24/04/2026
Kinh doanh kim khí quý, đá quý được xác định là lĩnh vực dễ bị lợi dụng do đặc thù giá trị giao dịch lớn, tính thanh khoản cao và khả năng ẩn danh.
-
Hàng hoá
Lúa Đông Xuân được mùa nhưng nông dân Cà Mau kém vui
16:41' - 24/04/2026
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau, vụ Đông Xuân 2025-2026, toàn tỉnh xuống giống trên 93.000 ha, tính đến thời điểm này đã thu hoạch trên 50.000 ha.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng do phong tỏa eo biển Hormuz
15:49' - 24/04/2026
Trong phiên ngày 24/4, giá dầu tiếp tục xu hướng tăng trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa và căng thẳng hàng hải giữa Mỹ và Iran leo thang.
-
Hàng hoá
Bưởi, chanh “mở khóa” thị trường: Cơ hội lớn từ chuẩn hóa sản xuất
15:49' - 24/04/2026
Việc ký Nghị định thư xuất khẩu bưởi, chanh sang Trung Quốc và lô bưởi đầu tiên vào Australia cho thấy khi sản xuất được chuẩn hóa, trái cây Việt luôn có cơ hội mở rộng thị trường và nâng cao giá trị.
-
Hàng hoá
Giá dừa Vĩnh Long tăng gấp 3 lần: Nông dân thu lãi giữa mùa nắng nóng
10:26' - 24/04/2026
Giá dừa tươi uống nước thu mua tại tỉnh Vĩnh Long hiện tăng mạnh, gấp khoảng 3 lần so với tháng trước, mang lại niềm vui cho người trồng dừa sau gần 1 năm giá ở mức thấp.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh do lo ngại gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông
07:35' - 24/04/2026
Giá dầu thô thế giới biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/4. Do lo ngại thiếu hụt nguồn cung tại Trung Đông, giá dầu có lúc tăng 5 USD, nhưng sau đó đã hạ nhiệt vào cuối phiên.
-
Hàng hoá
Nhật Bản và Saudi Arabia hợp tác vận chuyển dầu qua Biển Đỏ
16:40' - 23/04/2026
Thỏa thuận được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp đà tăng do đàm phán Mỹ - Iran bế tắc
15:54' - 23/04/2026
Các chuyên gia phân tích từ tập đoàn ING nhận định thị trường đang phải đánh giá lại rủi ro khi hy vọng về một giải pháp ngoại giao mờ dần.

Đội quản lý An toàn thực phẩm liên quận huyện số 5 thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh bánh trung thu, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh mới mở tại dọc các tuyến đường trên địa bàn. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN