Tiêu thụ điện dịp nghỉ lễ Quốc khánh giảm 4%
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra trong bối cảnh do ảnh hưởng dịch COVID-19 và nhiều tỉnh/thành phố, quận, huyện... thực hiện giãn cách xã hội nên tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và miền Nam nói riêng vẫn duy trì giảm, thậm chí còn thấp hơn dịp 2/9 cùng kỳ năm 2020. Tính trung bình trong cả 4 ngày trong dịp nghỉ lễ, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc là 27.200 MW, giảm 18% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020. Về sản lượng điện, mức tiêu thụ trung bình ngày toàn quốc trong dịp lễ Quốc khánh cũng chỉ đạt 577 triệu kWh, giảm 16% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời cũng giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020. Ở khu vực miền Nam, mức tiêu thụ điện trong dịp lễ cũng thấp hơn khoảng 12% so với trung bình ngày của tháng 8/2021 và cũng giảm 3% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020. Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, các nhà máy điện cùng hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối đã vận hành an toàn, ổn định; ngoài ra, không xảy ra tai nạn lao động và không có hiện tượng cháy nổ về điện. Trước đó, để đảm bảo điện trong dịp lễ Quốc khánh, EVN đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc chuẩn bị; đồng thời yêu cầu không bố trí các hoạt động trên lưới điện làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Đồng thời, các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp./.
- Từ khóa :
- evn
- tập đoàn điện lực việt nam
- nghỉ lễ
- quốc khánh
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVN phối hợp Bệnh viện 199 – Bộ Công an hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19
12:40' - 02/09/2021
Tập đoàn phối hợp với Bệnh viện 199 – Bộ Công an để hỗ trợ tư vấn chuyên môn y tế cho cán bộ công nhân viên.
-
Doanh nghiệp
EVN phát động thi đua, tỷ lệ giao dịch điện tử đạt trên 95%
15:57' - 01/09/2021
EVN ứng phó kịp thời, hiệu quả với dịch bệnh trong mọi điều kiện; kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ - kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40'
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27'
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26'
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Kiến tạo vườn ươm nghiên cứu và phát triển (R&D) phục vụ kinh tế xanh
17:09' - 17/09/2025
Thông qua việc kết nối trực tiếp, Uni Tour kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội hợp tác R&D cụ thể, từ đó phát triển các dự án nghiên cứu ứng dụng, nâng cao chất lượng đào tạo.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Nestlé từ chức sau khi CEO bất ngờ bị sa thải
15:33' - 17/09/2025
Chủ tịch Nestlé Paul Bulcke sẽ từ chức sau gần một thập kỷ đứng đầu hội đồng quản trị, sau khi cựu Giám đốc điều hành (CEO) Laurent Freixe đột ngột bị sa thải vào đầu tháng này.
-
Doanh nghiệp
Triển khai 50 dự án truyền tải điện tại miền Trung và Tây Nguyên
15:16' - 17/09/2025
EVNNPT đang triển khai 50 dự án truyền tải điện 500kV và 220kV tại miền Trung, Tây Nguyên, nhằm giải tỏa công suất nguồn điện lớn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực.