Tiêu thụ khí đốt tự nhiên tại Trung Quốc tăng đột biến
Hàng triệu hộ gia đình trung Quốc đã chuyển sang sử dụng khí đốt thay cho than đá, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ về việc nỗ lực đẩy lùi tình trạng ô nhiễm không khí.
Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc, nước này sẽ nâng tỷ lệ sử dụng khí đốt tự nhiên trong cơ cấu tiêu thụ năng lượng của toàn bộ nền kinh tế lên 10% cho tới năm 2020 và 15% vào năm 2030. Báo cáo ngày 12/12 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nói rằng nhu cầu tiêu thụ khí đốt tự nhiên của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tiếp tục tăng mạnh từ nay đến năm 2040, và cao hơn 43% so với năng lực sản xuất trong nước. Trong bối cảnh trên, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho biết họ đang đẩy mạnh hoạt động xây dựng hệ thống đường ống dẫn khí đốt tự nhiên xuyên biên giới Trung - Nga, dự án hợp tác năng lượng lớn nhất từ trước đến nay giữa hai nước. Hoạt động xây dựng tuyến đường ống này đã bắt đầu từ tháng 6/2015 và sẽ kết thúc vào năm 2020. Sau khi hoàn thành công tác xây dựng, tuyến đường ống phía Đông sẽ cung cấp cho Trung Quốc 38 tỷ m3 khí đốt tự nhiên từ Nga mỗi năm.Theo đánh giá của phía Trung Quốc, tuyến đường này có vai trò đặc biệt quan trọng đối với chính sách tối ưu hóa cơ cấu năng lượng, cắt giảm lượng phát thải và cải thiện chất lượng không khí của nước này.
>>>Ngành công nghiệp an ninh mạng Trung Quốc làm ăn phát đạt
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Trung Quốc cam kết đẩy mạnh mở cửa ngành ngân hàng
08:12' - 14/12/2017
Điều cốt lõi của hoạt động điều chỉnh chính sách là thực thi chính sách đãi ngộ quốc gia trên phương diện quản lý tỷ lệ sở hữu cổ phần trong ngành ngân hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề xuất 3 nguyên tắc hợp tác kinh tế với Trung Quốc
21:17' - 13/12/2017
Ngày 13/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề xuất 3 nguyên tắc cơ bản nhằm đảm bảo và nâng cao hợp tác kinh tế giữa nước này và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Quan điểm của Mỹ về vấn đề Triều Tiên được Nga, Trung Quốc ủng hộ
21:12' - 13/12/2017
Nga hoan nghênh tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson rằng Washington sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên, đồng thời coi đây là cách tiếp tận mang tính xây dựng của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Google thu hút nhân tài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc
20:53' - 13/12/2017
Ngày 13/12, Google thông báo mở một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) tại Bắc Kinh, Trung Quốc, động thái nhằm thu hút nhân tài Trung Quốc vào lĩnh vực công nghệ nhiều hứa hẹn này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02'
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15' - 20/08/2025
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung 407 loại sản phẩm phải chịu thuế quan
07:38' - 20/08/2025
Theo CNBC, các mức thuế mới, có hiệu lực từ 18/8/2025, mở rộng phạm vi áp dụng đối với các mặt hàng mà Tổng thống Donald Trump trước đó đã công bố đánh thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Nhật Bản đối mặt những trở ngại ngày càng tăng từ thuế quan
07:00' - 20/08/2025
Các doanh nghiệp phi sản xuất dự kiến lợi nhuận ròng kết hợp đạt gần 27.040 tỷ yen (183 tỷ USD), giảm 5% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc gia hạn điều tra chống trợ cấp với sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU
12:47' - 19/08/2025
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ gia hạn thêm 6 tháng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) đến hết ngày 21/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ và châu Âu bàn về cách thức chấm dứt xung đột Nga - Ukraine
08:32' - 19/08/2025
Nhiều nhà lãnh đạo cho rằng một cuộc họp ba bên giữa các lãnh đạo Nga, Ukraine và Mỹ dường như là bước tiếp theo tốt nhất để chấm dứt xung đột.