Tiêu thụ sản phẩm NPK Phú Mỹ tăng 75%

21:21' - 12/10/2021
BNEWS Tiêu thụ sản phẩm phân bón tổng hợp NPK Phú Mỹ trong 9 tháng qua đạt gần 121.500 tấn, vượt 11% kế hoạch và tăng tới 75% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán: DPM), trong 9 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do phải sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp chủ động ứng phó, Nhà máy NPK Phú Mỹ đã sản xuất hiêu quả và bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.
Cụ thể, PVFCCo đã kết hợp nhịp nhàng trong các khâu cung ứng nguyên vật liệu, thực hiện nghiêm phòng chống dịch COVID-19 nên Nhà máy NPK Phú Mỹ liên tục vận hành tốt cả trong thời gian Tổ hợp Nhà máy thực hiện bảo dưỡng chung. Bên cạnh đó, đội ngũ vận hành đã nắm bắt, thuần thục, “làm chủ” hoàn toàn nhà máy sau gần 3 năm tiếp nhận Nhà máy NPK có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.
Cùng với sản xuất, PVFCCo cũng nỗ lực cao vượt qua các khó khăn do gián đoạn nghiêm trọng lưu thông, vận chuyển hàng hóa vì giãn cách do đại dịch COVID-19.

Tận dụng lợi thế về hệ thống kho bãi, nhà phân phối bao phủ rộng trên khắp cả nước, PVFCCo đã điều độ hợp lý, triển khai các chương trình marketing linh hoạt nên tiêu thụ được gần 121.500 tấn NPK Phú Mỹ, vượt 11% kế hoạch 9 tháng và tăng tới 75% so với cùng kỳ năm 2020. Sản phẩm làm ra tới đâu, tiêu thụ hết đến đấy.
Không chỉ tăng trưởng về sản lượng và tiêu thụ sản phẩm, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ ngày càng được nâng cao về chất lượng, mở rộng chuỗi công thức mới, đáp ứng đa dạng và kịp thời nhu cầu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cây trồng trong điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt.
Liên tục từ đầu năm đến nay, hàng loạt công thức mới như NPK Phú Mỹ 16-8-8 + TE; NPK Phú Mỹ 15-5-20 + TE; NPK Phú Mỹ 16-6-19+TE; NPK Phú Mỹ 16-7-16 được Nhà máy liên tục cho “ra lò” và nhanh chóng được khách hàng đón nhận, đánh giá cao.
Theo dự báo, trong quý IV/2021, dịch COVID-19 vẫn rất phức tạp, giá nguyên liệu đầu vào tiếp tục tăng, thiên tai bão lũ dồn dập. Vì vậy, PVFCCo tiếp tục triển khai đồng bộ và hiệu quả các giải pháp về sản xuất, thị trường để hoàn thành mục tiêu sản lượng 160.000 tấn NPK Phú Mỹ cả năm 2021.

Qua đó góp phần đảm bảo nguồn cung phân bón với giá cả hợp lý và chất lượng cho sản xuất nông nghiệp, nhất là trong bối cảnh khủng hoảng nguồn cung phân bón, lương thực trên toàn thế giới đang có diễn biến phức tạp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục