TikTok bị phạt hơn 30.000 USD vì các bài kêu gọi trẻ em biểu tình trái phép

20:21' - 06/04/2021
BNEWS Ngày 6/4, một tòa án tại Moskva đã phạt ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn TikTok hơn 30.000 USD vì đã không xóa các bài đăng trong đó kêu gọi trẻ em tham gia các cuộc biểu tình trái phép.

Tòa án cho biết TikTok bị kết tội không dỡ bỏ thông tin vi phạm luật pháp Nga và ứng dụng này bị phạt hành chính 2,6 triệu ruble (34.000 USD).

Phán quyết trên được đưa ra sau khi một tòa án khác ở Moskva ngày 2/4 phạt mạng xã hội Twitter tổng cộng 8,9 triệu ruble (116.700 USD) vì các vi phạm tương tự như TikTok.

Tháng 1 vừa qua, nhà chức trách Nga cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội nước ngoài, như TikTok và Twitter, can thiệp công việc nội bộ của Nga khi không xóa những bài đăng kêu gọi biểu tình trái phép hồi cuối tháng 1 đầu tháng 2.

Tháng trước, Cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor cũng cáo buộc Twitter không dỡ bỏ các nội dung liên quan đến ấu dâm, sử dụng ma túy và kêu gọi trẻ em tự tử.

Ngày 5/4, Roskomnadzor đã đặt thời hạn chót là giữa tháng 5 để hãng công nghệ Mỹ này phải xóa bỏ các bài đăng nói trên hoặc sẽ bị cấm hoạt động trên lãnh thổ Nga./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục