TikTok đạt thỏa thuận về tiếp cận kho nhạc của Sony Music
Với thỏa thuận mới, người dùng có thể sử dụng clip nhạc thuộc sở hữu của Sony để đưa vào các video trên TikTok. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ các điều kiện tài chính liên quan đến thỏa thuận.
Cũng theo thỏa thuận này, TikTok và Sony sẽ hợp tác nhằm giúp quảng bá cho các nghệ sĩ, giúp họ đến gần hơn với khán giả, trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang khiến các buổi biểu diễn trực tiếp khó thực hiện.
Sony đã hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, từ Michael Jackson, Frank Sinatra tới Beyonce, John Legend, Twice và Pitbull.
Trong thông báo, Giám đốc âm nhạc toàn cầu của TikTok Ole Obermann đã bày tỏ vui mừng khi đạt được thỏa thuận với Sony Music để hai bên có thể duy trì hợp tác, đưa các nghệ sĩ tại Mỹ và trên toàn cầu tới gần hơn với những khán giả mới, cũng như tận dụng được lợi thế của TikTok.
Theo ông, điều này vô cùng hữu ích trong bối cảnh cộng đồng nghệ sĩ đang gặp khó khăn trong việc tìm ra cách thức mới để tiếp cận những người hâm mộ.
TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lo ngại ứng dụng này tiềm ẩn mối đe dọa an ninh quốc gia từ các hoạt động thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, mặc dù TikTok đã bác bỏ điều này.
TikTok vẫn đang trong quá trình đàm phán với Walmart Inc và Oracle Corp về thỏa thuận phân chia cổ phần trong công ty mới TikTok Global, có nhiệm vụ giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ để đảm bảo ứng dụng này tiếp tục được sử dụng ở thị trường này./.
>>Thẩm phán Mỹ chặn lệnh của Bộ Thương mại liên quan TikTok
- Từ khóa :
- tiktok
- bytedance
- sony music
- covid 19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
TikTok khó có khả năng “trở mình” tại Mỹ
18:58' - 26/10/2020
Chính phủ Mỹ ngày 25/10 đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ do những mối lo ngại về an ninh quốc gia.
-
Doanh nghiệp
TikTok tuyên chiến với các nội dung kích động và bài tôn giáo
13:29' - 22/10/2020
Đây là một phần trong nỗ lực của ứng dụng này nhằm sàng lọc các sản phẩm có nội dung xấu, độc.
-
Doanh nghiệp
Đối thủ cạnh tranh của TikTok xem xét kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán
15:56' - 12/10/2020
Triller Inc, một đối thủ cạnh tranh của TikTok, đang thảo luận với các công ty mua lại về một thương vụ sáp nhập sẽ đưa công ty truyền thông xã hội của Mỹ này ra niêm yết trên sàn chứng khoán.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.