TikTok tuyên chiến với các nội dung kích động và bài tôn giáo
Ngày 21/10, TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), đã công bố một số chính sách mới đối với các video có nội dung kích động hận thù và bài tôn giáo. Đây là một phần trong nỗ lực của ứng dụng này nhằm sàng lọc các sản phẩm có nội dung xấu, độc.
Theo các quy định mới, TikTok cấm đăng tải các video chứa thông tin sai lệch và kích động tư tưởng hận thù nhằm vào người Do Thái, tín đồ Hồi giáo và một số cộng đồng khác. Trước đó, nền tảng này cũng đã cấm các sản phẩm có nội dung phủ nhận nạn tàn sát người Do Thái dưới thời Đức quốc xã.
Ngoài ra, TikTok sẽ dỡ bỏ những video có nội dung kích động thù hận nhằm vào cộng đồng người chuyển giới, tương tự như với nội dung đề cao chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.
TikTok tuyên bố đây là một phần trong nỗ lực "nhổ tận gốc" những nội dung xấu, độc xuất hiện trên nền tảng của mình. Tháng trước, ứng dụng chia sẻ video ngắn này thông báo đã gỡ hơn 104 triệu video trên toàn cầu do vi phạm các hướng dẫn và quy định liên quan đến nội dung bạo lực.
Trong thời gian qua, ngoài TikTok, một số trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay YouTube cũng đẩy mạnh cuộc chiến chống các nội dung kích động thù hận khi bùng phát làn sóng biểu tình tại Mỹ phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc.TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng smartphone trẻ tuổi. TikTok cho phép người dùng tạo ra các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút.
Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới./.
- Từ khóa :
- Tiktok
- bytedance
- mạng xã hội
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Đối thủ cạnh tranh của TikTok xem xét kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán
15:56' - 12/10/2020
Triller Inc, một đối thủ cạnh tranh của TikTok, đang thảo luận với các công ty mua lại về một thương vụ sáp nhập sẽ đưa công ty truyền thông xã hội của Mỹ này ra niêm yết trên sàn chứng khoán.
-
Công nghệ
Pakistan cấm ứng dụng TikTok
07:16' - 10/10/2020
Ngày 9/10, chính quyền Pakistan thông báo cấm ứng dụng mạng xã hội TikTok hoạt động tại nước này do chứa những nội dung "trái đạo đức".
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn đường sắt Pháp giành hai hợp đồng lớn ở nước ngoài
06:30'
Tập đoàn chế tạo đường sắt Pháp Alstom vừa ký hai hợp đồng quy mô lớn tại Mexico và Hy Lạp, với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ euro, qua đó khép lại năm 2025 bằng những đơn hàng quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối giao thương thúc đẩy ngành hoa cảnh Đồng Tháp
20:58' - 28/12/2025
Ngày 28/12, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị kết nối giao thương ngành hoa cảnh, nhấn mạnh vai trò thương mại điện tử, liên kết vùng, ứng dụng công nghệ và mở rộng thị trường tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Dệt may Việt Nam tạo giá trị gần 300 tỷ đồng từ sáng kiến
20:14' - 28/12/2025
Thông tin từ Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2023 – 2025, toàn hệ thống có 15.592 sáng kiến, giải pháp, làm lợi gần 300 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
PTC3 tập trung cao độ, hoàn thành thử nghiệm thao tác xa Trạm biến áp 500kV Pleiku 2
19:26' - 28/12/2025
Trạm biến áp 500kV Pleiku 2 đã hoàn thành toàn bộ thử nghiệm thao tác xa ở mọi chế độ vận hành từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (NSMO) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Miền Trung (CSO).
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" công nghệ Nhật Bản hợp tác phát triển bộ nhớ thế hệ tiếp theo
07:57' - 28/12/2025
Theo Nikkei, tập đoàn điện tử Fujitsu đang tham gia một dự án do tập đoàn công nghệ khổng lồ SoftBank dẫn đầu để phát triển bộ nhớ thế hệ tiếp theo cho trí tuệ nhân tạo (AI) và siêu máy tính.
-
Doanh nghiệp
Vinatex đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
17:30' - 27/12/2025
Đây là lần thứ 5 Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhận các phần thưởng cao quý trong 30 năm xây dựng và phát triển.
-
Doanh nghiệp
Bảo vệ và lan tỏa thương hiệu “Lúa giống Việt Nam”
16:18' - 27/12/2025
Tập đoàn ThaiBinh Seed (Hưng Yên) vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động – phần thưởng cao quý ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
16:14' - 27/12/2025
Ngày 27/12/2025, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ doanh nhân thời kỳ đổi mới với hoạt động liên tục, sôi nổi trên nhiều phương diện đã được nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
-
Doanh nghiệp
Yến sào Khánh Hòa và hành trình nâng tầm tinh hoa Việt
14:59' - 27/12/2025
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa là một "bông hoa đẹp" trong vườn hoa thi đua yêu nước, dịp này đã cử đại diện dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Biểu tượng TikTok tại văn phòng ở thành phố Culver, Los Angeles, Mỹ, ngày 21/8/2020. Ảnh: THX/ TTXVN