TikTok đồng ý xác minh tuổi của tất cả người dùng tại Italy

06:24' - 05/02/2021
BNEWS Cơ quan về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Italy - Garante della Privacy vừa thông báo TikTok đã đồng ý xác minh tuổi của tất cả người dùng ứng dụng tại nước này.

Thông tin này được đưa ra sau vụ thiệt mạng của bé gái 10 tuổi ở Palermo khi thực hiện thử thách trên TikTok.

Thông báo của Garante della Privacy cho biết: "Kể từ ngày 9/2, TikTok sẽ chặn tất cả các tài khoản ở Italy và yêu cầu họ cung cấp lại thông tin về tuổi trước khi tiếp tục sử dụng ứng dụng này".

Ngoài ra, thông báo cho biết thêm TikTok sẽ khóa tài khoản của bất cứ ai cho biết họ dưới 13 tuổi và sẽ sử dụng "hệ thống trí tuệ thông minh nhân tạo" để xác minh tuổi của người dùng ứng dụng.

Cùng ngày, ông Alexandra Evans - quan chức phụ trách an toàn cho trẻ em của TikTok tại khu vực châu Âu - cho biết ứng dụng này sẽ được thêm một nút để người dùng báo cáo về các tài khoản nghi không đáp ứng yêu cầu về tuổi.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của ByteDance (Trung Quốc), trở nên phổ biến trên toàn cầu chủ yếu do các biện pháp giãn cách xã hội trong thời kỳ đại dịch COVID-19 khiến các nền tảng Internet trở thành công cụ giải trí không thể thiếu của mọi người.

Tại Italy, ngày càng nhiều người dùng TikTok (TikToker) trở thành những hiện tượng mạng xã hội. Tuy nhiên, trong tháng trước, vụ việc cô bé 10 tuổi thiệt mạng khi tham gia một thử thách trên TikTok đã làm rúng động dư luận xã hội Italy.

Sau đó, vào ngày 22/1,  Garante della Privacy đã chặn tạm thời việc truy cập của các tài khoản không chứng minh được độ tuổi khi dùng TikTok./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục