Reddit mua ứng dụng Dubsmash hoạt động tương tự TikTok

06:30' - 28/12/2020
BNEWS Giám đốc điều hành Reddit nói rằng công ty đã “để mắt” đến Dubsmash với hơn 1 tỷ lượt xem video mỗi tháng, bởi cam kết của ứng dụng này thúc đẩy và đa dạng hóa tiếng nói của những người ít hiện diện.

Công ty cung cấp dịch vụ web giải trí, tin tức xã hội Reddit vừa mua ứng dụng Dubsmash hoạt động tương tự TikTok, trong bối cảnh các công ty công nghệ lớn đang tranh giành thị trường “béo bở” cung cấp ứng dụng chia sẻ các video ngắn.

Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman nói rằng công ty đã “để mắt” đến Dubsmash với hơn 1 tỷ lượt xem video mỗi tháng, bởi cam kết của ứng dụng này thúc đẩy và đa dạng hóa tiếng nói của những người ít hiện diện.

Đánh giá về những điểm chung giữa 2 công ty, ông Huffman cho biết Dubsmash nâng cao giá trị của những nhà sáng tạo ít hiện diện, trong khi Reddit thúc đẩy ý thức về cộng đồng thông qua hàng nghìn chủ đề và sở thích khác nhau.

Tuy nhiên, cả hai công ty trên đều chưa tiết lộ trị giá thương vụ sáp nhập nói trên.

Đầu năm nay, trang tin công nghệ The Information cho biết hợp đồng này có trị giá hàng trăm triệu USD, tương tự mức mà công ty Facebook đề xuất.

Các công ty công nghệ lớn đang cạnh tranh gay gắt để thế chân vị trí thống trị trên thị trường chia sẻ video của TikTok trong bối cảnh ứng dụng này chịu sức ép mạnh của Chính phủ Mỹ.

Reddit có trụ sở chính tại thành phố San Francisco, California (Mỹ), cung cấp trang web giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến, theo đó cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, như bài đăng hay đường dẫn trực tiếp.

Trong khi đó, ứng dụng Dubsmash cho phép người dùng chia sẻ video hát "nhép" những bài hát nổi tiếng hoặc bắt chước những điệu nhảy yêu thích.

Dubsmash được giới truyền thông công nghệ mô tả là ứng dụng chia sẻ video trực tuyến “số hai” sau TikTok./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục