TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan
TikTok dự kiến đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan trong vòng 5 năm tới, tập trung vào phát triển hạ tầng số, đào tạo nguồn nhân lực và các sáng kiến an toàn trực tuyến. Thông tin này được công bố vào ngày 28/2 sau cuộc gặp giữa đại diện của TikTok và Chính phủ Thái Lan.
Bà Helena Lersch, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công của TikTok, đã có cuộc họp với Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tại Bangkok để thảo luận về kế hoạch mở rộng đầu tư. Thủ tướng Paetongtarn đánh giá cao khoản đầu tư này, coi đây là cơ hội lớn để phát triển hạ tầng số và trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thái Lan. Khoản đầu tư bao gồm các chương trình đào tạo cho doanh nghiệp và nhà sáng tạo nội dung, chiến dịch chống gian lận và một trung tâm dữ liệu mới nhằm nâng cao khả năng lưu trữ đám mây cho các địa phương.
Hiện chưa rõ liệu số tiền này có bao gồm khoản đầu tư 3,8 tỷ USD mà Hội đồng Đầu tư Thái Lan đã phê duyệt vào cuối tháng 1 hay không.
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng dụng, gây xôn xao cho hàng triệu người dùng.
Thái Lan là nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á nhưng vẫn tụt hậu so với Singapore và Indonesia trong lĩnh vực công nghệ. Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực thu hút các tập đoàn công nghệ Mỹ để bắt kịp xu hướng phát triển trong khu vực. ByteDance cũng là công ty công nghệ lớn mới nhất trong danh sách các công ty công bố các dự án chi tiêu lớn tại vương quốc này, sau Amazon, Google và Microsoft. Ngoài Thái Lan, nhiều quốc gia Đông Nam Á cũng đang cạnh tranh để thu hút vốn đầu tư từ các "ông lớn" công nghệ, với mục tiêu nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
TikTok hiện có hơn 50 triệu người dùng tại Thái Lan và 3 triệu doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng TikTok Shop.
- Từ khóa :
- tiktok
- thái lan
- hạ tầng số
- nhân lực
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
TikTok lần đầu tiên đạt doanh thu IAP lên tới 6 tỷ USD
14:36' - 25/02/2025
Với tổng doanh thu IAP lên tới 6 tỷ USD trong cả năm, TikTok đã vượt xa mọi ứng dụng hoặc trò chơi khác về thu nhập, trong đó trò chơi di động nổi tiếng Monopoly GO đứng thứ hai với chỉ 2,6 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
TikTok quay trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google ở Mỹ
08:00' - 15/02/2025
TikTok đã quay trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google vào tối 13/2 (giờ địa phương).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNHCMC tăng cường phối hợp đảm bảo điện cho TP.HCM
20:53' - 12/01/2026
Ngày 12/1, tại TP. Hồ Chí Minh, EVNNPT và EVNHCMC tổng kết phối hợp đầu tư năm 2025, thống nhất giải pháp triển khai các dự án giai đoạn 2026, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho thành phố.
-
Doanh nghiệp
AirAsia mở đường bay kết nối Bali với Đà Nẵng
20:09' - 12/01/2026
Tuyến bay Denpasar – Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay này cũng giúp tăng cường kết nối giữa Indonesia và Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Cạnh tranh với OpenAI, Google tích hợp quảng cáo mua sắm vào công cụ AI
16:17' - 12/01/2026
Google đang đưa các quảng cáo cá nhân hóa mới vào những công cụ mua sắm tích hợp AI của tập đoàn, trong nỗ lực kiếm tiền từ hàng trăm triệu người sử dụng chatbot miễn phí và giành thị phần từ OpenAI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc giới thiệu 22 sản phẩm, giải pháp công nghệ
15:44' - 12/01/2026
Ngày 12/1, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Triển lãm Khoa học Công nghệ - Techshow EVNNPC và Hội thảo Khoa học Công nghệ năm 2026.
-
Doanh nghiệp
70 năm Petrolimex: Giữ vững vai trò chủ lực của ngành năng lượng quốc gia
13:23' - 12/01/2026
Sáng 12/1, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) kỷ niệm 70 ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước vì có những đóng góp đặc biệt trong 70 năm qua.
-
Doanh nghiệp
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Vinachem Phùng Quang Hiệp nhận Bằng khen của Đảng bộ Chính phủ
13:20' - 12/01/2026
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vinachem Phùng Quang Hiệp vừa được nhận Bằng khen của Đảng bộ Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025.
-
Doanh nghiệp
CMC ký thỏa thuận hợp tác “ba nhà” với Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội
12:41' - 12/01/2026
CMC vừa ký thỏa thuận hợp tác “ba nhà” với Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội, xác lập mô hình doanh nghiệp giữ vai trò trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của Thủ đô.
-
Doanh nghiệp
Ethiopia khởi công sân bay lớn nhất châu Phi tại Bishoftu
10:59' - 11/01/2026
Ethiopia ngày 10/1 đã chính thức khởi công xây dựng Sân bay quốc tế Bishoftu, sân bay được cho là lớn nhất châu Phi sau khi hoàn thành.
-
Doanh nghiệp
Cà phê doanh nhân: An Giang mở lối cho kinh tế tư nhân
10:33' - 11/01/2026
Buổi Cà phê doanh nhân để chính quyền và doanh nghiệp gặp gỡ, lắng nghe, chia sẻ cùng nhau tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển xanh, kinh doanh có trách nhiệm.

Biểu tượng mạng xã hội TikTok. Ảnh: THX/TTXVN